Sẽ có 126 người mẫu dâng sen mừng sinh nhật Bác trên phố đi bộ

Phố đi bộ Nguyễn Huệ trở thành sàn catwalk cho 126 người mẫu biểu diễn thời trang áo dài và dâng 126 đóa sen lên tượng đài Bác Hồ dịp kỷ niệm lần thứ 126 năm ngày sinh nhật Bác. 

Chương trình diễn ra lúc 19g ngày 19/5 và kéo dài khoảng hai tiếng đồng hồ. Đó là thông tin mà ban tổ chức chương trình Thành phố áo dài cho biết trong cuộc họp báo diễn ra chiều 17-5 tại TP.HCM.

Phố đi bộ
Phố đi bộ Nguyễn Huệ sẽ trở thành sàn catwalk cho 126 người dâng sen trong ngày sinh nhật Bác.

Tổng đạo diễn chương trình Nguyễn Thanh Tùng cho biết thêm: “Thành phố áo dài là chương trình biểu diễn nghệ thuật phối hợp giữa ba loại hình chính là thời trang, âm nhạc, múa, gồm có ba chương: Thành phố hôm qua (bộ sưu tập áo dài là hiện vật qua các thời kỳ của Bảo tàng Áo dài TP.HCM), Thành phố ngày hôm nay (áo dài với nhiều thể loại, thể hiện được sự đa dạng và thay đổi của tà áo qua năm tháng), Thành phố của ngày mai (bộ sưu tập mới truyền tải thông điệp “Thành phố yêu áo dài - thành phố yêu hòa bình”).

Toàn bộ các ca khúc biểu diễn sẽ là những ca khúc Việt, ca ngợi Bác Hồ và TP.HCM. Tổng cộng có 10 bộ sưu tập áo dài xuyên suốt của 6 nhà thiết kế tham gia chương trình gồm: Sĩ Hoàng, Quỳnh Paris, Thủy Nguyễn, Hoài Sang, Tuấn Trần và Phạm Đăng Anh Thư.

Được biết, Thành phố áo dài được xem là chương trình chính thức đầu tiên của phố đi bộ Nguyễn Huệ, mở đầu cho những hoạt động văn hóa nghệ thuật khác sẽ tổ chức trên phố đi bộ này trong thời gian sắp tới.

Theo Tuoitre

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

(Baonghean.vn) -  “Muối của rừng” đã đưa ra một vấn đề nhân sinh phổ quát, đó là mâu thuẫn giữa cái ác và cái thiện trong mỗi một con người. Con người trong thời đại nào cũng thế, luôn luôn tồn tại cuộc đấu tranh giữa phần bản năng sinh vật đê tiện thấp hèn và phẩm chất người cao quý.
Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau thời gian dài chữa trị chấn thương, tiền vệ Trần Đình Tiến và thủ môn Văn Hoàng đã có thể trở lại tập luyện cùng Sông Lam Nghệ An. Nhiều khả năng 2 cầu thủ này sẽ được ra sân tại Cup Quốc gia 2023 ở trận đấu Sông Lam Nghệ An gặp Quảng Nam diễn ra trên sân Vinh vào ngày 1/4 tới.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

(Baonghean.vn) - Lãnh đạo tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, bà Hoàng Thị Loan tại Hưng Yên; Tuyến đường gần 200 tỷ đồng đầu tư dở dang; Khởi tố nhóm đối tượng lừa đảo qua mạng chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng... là những thông tin chính trong ngày 30/3.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Sáng 30/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư cho ý kiến về Đề án Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW, ngày 10/6/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020.
U20 Việt Nam

Ra châu lục để thấy một khoảng cách vời vợi

(Baonghean.vn) - Một giải đấu chính thức lứa U20 và một giải giao hữu quốc tế U23 châu lục như Doha Cup 2023 mới đây có thể giúp chúng ta hình dung bức tranh tổng thể về sự phát triển của bóng đá trẻ châu lục và định hình được vị trí của chúng ta ở đâu hiện nay trong những bước đi vươn tầm.