Sẽ đặt thêm thùng rác tại Festival Văn hóa ẩm thực quốc tế Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau lễ khai mạc Festival Văn hóa ẩm thực du lịch quốc tế Nghệ An, các khu vực quầy hàng ngập tràn rác.
Tối 17/7 là đêm khai mạc Festival Văn hóa ẩm thực du lịch quốc tế Nghệ An 2019, người dân và du khách tập trung về lễ hội rất đông để thưởng thức các món đặc sản.
Sau khi thưởng thức các món ăn, người dân vô tư xả rác khiến cả khu vực này ngập ngụa rác.
Thiếu thùng rác cùng với ý thức của người dân khiến rác ngập ngụa khắp hội chợ trong đêm 17/7. Ảnh: Uy Vũ

Nguyên nhân là do lượng người đổ về khu vực lễ hội tăng đột biến trong khi ý thức người dân không cao cùng với đó là khâu chuẩn bị chưa chu đáo. Bên cạnh đó, việc bố trí các túi rác, thùng rác tại các khu vực quầy hàng không đủ trước nhu cầu quá lớn của thực khách.

Trước tình trạng trên, trong đêm, lực lượng chức năng đã huy động nhân lực dọn dẹp sạch sẽ. 

Công nhân vệ sinh đưa lượng rác lớn đến bãi tập kết. Ảnh: Quang An

Chị Đinh Thị Nga, công nhân vệ sinh Công viên Trung tâm TP.Vinh chia sẻ: Từ lúc 4 giờ 30 phút sáng nay (18/7), tất cả anh chị em của công ty đã tập trung thu dọn rác với tinh thần và quyết tâm cao, chỉ hơn 1 tiếng, toàn bộ số rác thải đã được thu dọn đến bãi tập kết.

Xe phun nước làm sạch bụi bẩn tại lễ hội ẩm thực trong sáng 18/7. Ảnh: P.V

Anh Nguyễn Minh Long, chủ một quầy hàng chia sẻ: Lượng khách vào đêm khai mạc đông kỷ lục do đây là lần đầu tiên tổ chức, nên thu hút du khách đến để trải nghiệm. Sau khi thu dọn xong hàng quán, chúng tôi đều hỗ trợ các công nhân vệ sinh di chuyển rác đến nơi tập kết để đảm bảo rác được thu gom kịp thời.

Sáng 18/7, Sở Du lịch Nghệ An đã làm việc với Công ty vệ sinh môi trường và các quầy hàng để bổ cứu việc tổ chức và dọn dẹp vệ sinh sau các đêm tổ chức lễ hội.

Các tuyến đường, quầy ốt tại lễ hội ẩm thực hiện đã sạch trở lại. Ảnh: Quang An

Chúng tôi đã chỉ đạo công ty vệ sinh phải cam kết thu dọn sạch sẽ mặt bằng trước 6 giờ sáng hàng ngày, đồng thời tăng cường đặt các túi rác tại các quầy và đặt các thùng rác tại những vị trí thích hợp để công tác thu gom rác được đảm bảo.

Ông Nguyễn Mạnh Lợi  - Phó Giám đốc Sở Du Lịch Nghệ An

Tin liên quan

Cùng khám phá ẩm thực xứ Nghệ

Cùng khám phá ẩm thực xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Không chỉ nổi tiếng là vùng địa linh nhân kiệt, Nghệ An còn được biết đến là vùng quê giàu bản sắc văn hóa. Mỗi lĩnh vực đời sống văn hóa đều có những nét riêng, trong đó văn hóa ẩm thực luôn thể hiện đậm nét cuộc sống và tính cách của con người xứ sở gió Lào bỏng rát.
Để văn hóa ẩm thực xứ Nghệ trở thành sản phẩm du lịch

Để văn hóa ẩm thực xứ Nghệ trở thành sản phẩm du lịch

(Baonghean.vn) - Ẩm thực là một trong những tài nguyên du lịch quan trọng, là công cụ hỗ trợ tích cực trong việc định vị hình ảnh, xây dựng thương hiệu du lịch của địa phương. Du khách thưởng thức món ẩm thực nào thì sẽ nghĩ ngay đến vùng đất có món đặc sản đó.

Các tin khác