Sẽ khen thưởng 168 điển hình trong xây dựng đời sống văn hóa

(Baonghean.vn) - Sáng 21/10, dưới sự chủ trì của đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh -  Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Ban chỉ đạo phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" tỉnh đã có buổi làm việc để nghe và cho ý kiến về công tác chuẩn bị Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện phong trào và 20 năm thực hiện cuộc vận động.
 
Toàn cảnh buổi làm việc.
 
Tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở VHTT và DL đã báo cáo tiến độ và công tác chuẩn bị Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" (giai đoạn 2000 - 2015); 20 năm thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" (1995 - 2015); 10 năm thực hiện Quyết định 308/2005/ QĐ.TTg của Thủ tướng Chính phủ về nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội, tuyên dương các điển hình tiên tiến trong phong trào trên địa  bàn tỉnh.
 
Đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh chủ trì buổi làm việc.
Đến thời điểm này, hầu như các huyện, thành, thị đã tiến hành tổ chức tổng kết nhằm đánh giá thực hiện phong trào thời gian qua, đồng thời rút ra những hạn chế, bài học kinh nghiệm, đề xuất các chủ trương, giải pháp cụ thể để tiếp tục đẩy mạnh phong trào trong thời gian tới. Biểu dương những cá nhân, tập thể điển hình xuất sắc trong quá trình triển khai thực hiện.
 
Đồng chí Hồ Mậu Thanh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở VHTT và DL báo cáo kết quả triển khai tổng kết phong trào ở các huyện, thành, thị.
Các thành viên BCĐ tham dự cuộc họp.
Đồng chí Nguyễn Văn Huy - Chủ tịch UBMTTQ tỉnh cho rằng thời gian qua các thành viên trong BCĐ phong trào vẫn chưa phối hợp chặt chẽ trong chỉ đạo.
Đồng chí Bùi Đình Sâm - Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy có ý kiến đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền để cuộc vận động đi vào đời sống người dân nhất là ở các huyện miền núi, vùng khó khăn.

Để chuẩn bị cho Hội nghị tổng kết các phong trào cấp tỉnh dự kiến diễn ra vào ngày 16/11/2015 tại TP Vinh, đến thời điểm này, công tác tuyên truyền trước Hội nghị cũng đã được triển khai như: xây dựng kịch bản cụ thể cho Hội nghị,  phim phóng sự về 15 năm thực hiện phong trào và 20 năm thực hiện cuộc vận động; bộ ảnh nghệ thuật về phong trào để trưng bày tại hội nghị... Dịp này sẽ có 168 điển hình được biểu dương khen thưởng.

Sau khi nghe những ý kiến đóng góp của các thành viên trong Ban chỉ đạo, kết luận buổi làm việc, đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh đánh giá cao sự phối hợp giữa Sở VHTT và DL với Mặt trận Tổ quốc tỉnh trong công tác chuẩn bị cho hội nghị. Xác định đây là Hội nghị có ý nghĩa hết sức quan trọng trong xây dựng đời sống văn hóa cơ sở thời gian qua. Vì thế công tác tuyên truyền, chuẩn bị phải thực sự chu đáo, nhất là việc lựa chọn những điển hình tiên tiến để biểu dương, khen thưởng phải thực sự xuất sắc, phải thực sự có sức lan tỏa trong cộng đồng dân cư; báo cáo tham luận tại hội nghị phải có những đơn vị điển hình trong xây dựng đời sống văn hóa công sở. Để Hội nghị diễn ra thành công tốt đẹp, các thành viên trong BCĐ phải cùng vào cuộc, giao cụ thể nhiệm vụ cho từng thành viên tránh chồng chèo./.  

 
Thanh Thủy