Sẽ tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm

(Baonghean.vn) - Trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019”, các cơ quan chức năng của tỉnh Nghệ An sẽ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, nhập khẩu, lưu thông, buôn bán thực phẩm.

Sáng 17/4, tại Thị xã Cửa Lò, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh tổ chức triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019 với chủ đề: “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”.  

Se tang cuong dau tranh voi thuc pham gia, kem chat luong-hinh-anh-1
Quang cảnh lễ phát động. Ảnh: Thành Chung

Năm 2018, Nghệ An đã đẩy mạnh công tác thanh, kiểm tra về an toàn thực phẩm. Toàn tỉnh đã thành lập gần 1.500 đoàn thanh tra, kiểm tra từ cấp tỉnh, cấp huyện và cấp xã. Các đoàn đã tiến hành xử lý vi phạm đối với trên 900 cơ sở, tổng số tiền phạt hơn 1,2 tỷ đồng. Tiến hành tiêu hủy với số lượng lớn các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, có biểu hiện hư hỏng như rượu, bánh kẹo, thịt, v.v…

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh vẫn còn bộc lộ những khó khăn, hạn chế như: Tỉnh có địa bàn rộng, nhiều huyện miền núi, vùng cao nên việc quản lý an toàn thực phẩm gặp nhiều khó khăn; việc sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn tỉnh phần lớn vẫn ở quy mô nhỏ lẻ, manh mún; tội phạm và vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm còn tiềm ẩn lớn với phương thức, thủ đoạn hoạt động ngày càng tinh vi hơn; có nhiều thủ đoạn đối phó với lực lượng chức năng,...

Se tang cuong dau tranh voi thuc pham gia, kem chat luong-hinh-anh-2
PGS.TS Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An phát động Tháng hành động vì ATTP năm 2019. Ảnh: Thành Chung

Để triển khai có hiệu quả công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh Nghệ An năm nay xác định: Sẽ tiếp tục tăng cường công tác thanh, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, nhập khẩu, lưu thông, buôn bán thực phẩm; Quán triệt các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm về việc chấp hành quy định về an toàn thực phẩm, nâng cao ý thức trách nhiệm, lương tâm nghề nghiệp để đưa ra thị trường những sản phẩm thực phẩm an toàn.

Se tang cuong dau tranh voi thuc pham gia, kem chat luong-hinh-anh-3
Trong Tháng hành động vì ATTP năm 2019, công tác thanh, kiểm tra sẽ được đẩy mạnh. Ảnh: Thành Chung
Sau Lễ phát động cấp tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã, các cơ quan, đơn vị có các hình thức tổ chức hưởng ứng và phát động phù hợp tại địa phương, đơn vị mình để “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm“ năm 2019 đạt hiệu quả cao nhất.

tin mới

Đường hoa trên dốc Kẻ Lè ở Quỳ Châu

Đường hoa trên dốc Kẻ Lè ở Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Quốc Lộ 48A như dải lụa mềm vắt qua thị trấn Tân Lạc, huyện miền núi Quỳ Châu có hai con dốc khá nổi tiếng là Kẻ Lè và Bù Bài. Để tạo mỹ quan cho cửa ngõ thị trấn Tân Lạc, huyện Quỳ Châu từ đầu năm nay đã tổ chức thành công đường hoa trên dốc Kẻ Lè.

Có hẹn với Môn Sơn - Lục Dạ

Có hẹn với Môn Sơn - Lục Dạ

(Baonghean.vn) - Lễ hội Môn Sơn - Lục Dạ là một trong những lễ hội độc đáo và mang đậm bản sắc văn hóa của người dân tộc Thái ở huyện Con Cuông. Bên cạnh cảnh đẹp thiên nhiên, Môn Sơn còn níu chân du khách bởi bản sắc văn hóa độc đáo của người dân nơi đây.

Tháng Tư về trên sắc hoa cúc biển Cửa Lò

Tháng Tư về trên sắc hoa cúc biển Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Cứ mỗi độ tháng 4 về, những bông cúc biển lại tỏa sắc rực rỡ. Vẻ đẹp riêng của loại hoa được xem là biểu tượng du lịch Cửa Lò khiến cho các thiếu nữ không thể bỏ lỡ với mong muốn lưu lại những tấm hình làm kỷ niệm.

Khai mạc lớp bồi dưỡng văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam

Khai mạc lớp bồi dưỡng văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam

(Baonghean.vn) - Ngày 15/4, tại thành phố Hạ Long, Hội đồng Lý luận phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương phối hợp với tỉnh Quảng Ninh khai mạc lớp bồi dưỡng “Văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam: Vai trò của sáng tạo, lý luận, phê bình và quảng bá”.

Bệnh tan máu bẩm sinh

Sàng lọc, phòng ngừa bệnh tan máu bẩm sinh

(Baonghean.vn) - Bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) là bệnh di truyền và ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của người bệnh và cả chất lượng dân số. Tại Nghệ An, dù đã được tuyên truyền thường xuyên nhưng số người mắc bệnh vẫn còn khá cao, nhất là ở các huyện miền núi.