Serbia: Xả súng điên cuồng, 13 người chết

Vụ việc xảy ra sáng nay 9-4 tại một ngôi làng gần thủ đô Belgrade. Truyền thông Serbia cho biết trong số người chết có một bé trai mới 2 tuổi.

Theo các quan chức địa phương, hung thủ được xác định là Ljubisa B., 60 tuổi, sống tại làng Velika Ivanca, cách Belgrade khoảng 50km về phía đông nam.Làng Velika Ivanca, nơi xảy ra vụ xả súng, chỉ cách thủ đô Belgrade khoảng 50km - Ảnh: RT

Nada Macura, người phát ngôn Bệnh viện Belgrade, cho biết Ljubisa B. đã bắn chết sáu người đàn ông, sáu phụ nữ và một bé trai 2 tuổi, tất cả đều là họ hàng và hàng xóm của ông ta.

Sau khi giết người, ông ta định giết vợ và tự sát, nhưng cả hai còn sống và đang bị thương nặng. Một người khác cũng bị thương.

Hiện chưa rõ động cơ của vụ bắn giết kinh hoàng này, nhưng theo Macura, Ljubisa B. dường như không phải là một đối tượng nguy hiểm và cảnh sát hiện đang điều tra.

Hàng xóm của Ljubisa B. cho biết ông ta không phải là người bạo lực và chưa từng gây tai tiếng gì; vào hôm qua 8-4 ông ta vẫn cư xử bình thường. Họ cũng cho biết trong số nạn nhân thiệt mạng có một người là con trai ông ta.


Theo Tuổi trẻ - ĐT