Siêu du thuyền 114 triệu USD chạy bằng sức gió

Ý tưởng du thuyền xanh Wind Motion được đánh giá cao nhờ tính thân thiện với môi trường khi sử dụng 100% năng lượng sạch.
Hình ảnh concept siêu du thuyền Wind Motion. Ảnh: Mathis Ruhl.

Wind Motion, chiếc du thuyền của tương lai có khả năng tự cung tự cấp hoàn toàn về năng lượng lộ diện những hình ảnh concept đầu tiên, Archynety hôm qua đưa tin. Dự án do nhà thiết kế người Pháp Mathis Ruhl phát triển có giá trị ước tính lên tới 114 triệu USD.

Con tàu có kích thước gần bằng một sân bóng đá với chiều dài 70 m. Trên thuyền chứa cả bể bơi, sân tắm nắng và các phòng spa hiện đại. Du thuyền chở được 26 người (bao gồm 14 phi hành đoàn, 12 du khách) và có thể di chuyển với tốc độ 37 km/h.

Con tàu dài gần bằng một sân bóng đá. Ảnh: Mathis Ruhl.

Wind Motion được trang bị hai cột buồm xoay kết hợp với 8 turbine gió có đường kính 10 m. Thiết kế cột buồm kép có thể xoay đa hướng cho phép con tàu hoạt động tốt trong điều kiện gió nhẹ, trong khi turbine gió hoạt động giống như bộ sạc, cung cấp năng lượng cho hệ thống pin của con thuyền. 

Các turbine gió trên hai cột buồm cung cấp năng lượng cho con tàu. Ảnh: Mathis Ruhl.

"Trong điều kiện tối ưu với nguồn cung cấp thực phẩm và nước vô tận, bạn có thể ở trên biển đến chừng nào bạn muốn, bởi con tàu có khả năng tự cung tự cấp 100% năng lượng", Ruhl cho biết.

Wind Motion là một trong những mẫu "du thuyền xanh" mới nhất có thể xuất hiện trên thị trường trong tương lai gần, tuy nhiên thời điểm ra mắt cụ thể vẫn chưa được công bố.

vnexpress.net