Siêu Mặt trăng sẽ gây ra siêu động đất trong tuần tới?

Các nhà nghiên cứu cảnh báo rằng, siêu Mặt trăng xuất hiện vào ngày 14/11 tới có thể gây ra siêu động đất, tàn phá khắp hành tinh.

 Các nhà nghiên cứu cảnh báo rằng siêu Mặt trăng xuất hiện vào ngày 14/11 tới có thể gây ra siêu sóng thần, tàn phá khắp hành tinh. Ảnh: Daily Star.
Các nhà nghiên cứu cảnh báo rằng siêu Mặt trăng xuất hiện vào ngày 14/11 tới có thể gây ra siêu sóng thần, tàn phá khắp hành tinh. Ảnh: Daily Star.

Daily Star đưa tin, siêu Mặt trăng lớn nhất kể từ Thế chiến thứ II có khả năng sẽ gây ra sóng thần “quái vật” và động đất rung chuyển Trái đất, tàn phá khắp hành tinh vào tuần tới, các nhà lý luận thuyết âm mưu cảnh báo.

Theo đó, sự kiện hiếm hoi này sẽ xảy ra vào 1h50 sáng 14/11, khi Mặt trăng có khoảng cách gần với Trái đất nhất trong vòng 70 năm qua, kể từ ngày 26/1/1948.

Các nhà nghiên cứu tại Tokyo đang cảnh báo, siêu trăng lớn nhất này có thể sẽ gây ra trận siêu động đất trong thời gian tới, đủ khả năng tàn phá Trái đất.

Trang web UFOsightinghotspot chuyên nghiên cứu về người ngoài hành tinh cho biết: “Có sự tương quan mạnh mẽ giữa các biến động sóng thần và động đất xảy ra ở một số vùng gần tâm chấn động đất Tohoku”.

Nghiên cứu này được công bố trên tạp chí Nature Geoscience, dựa vào bằng chứng từ các trận động đất nổi tiếng, bao gồm thảm họa ở Indonesia năm 2004, ở Chile năm 2010 và ở Nhật Bản vào năm 2011.

Cũng theo nghiên cứu này, siêu Mặt trăng sẽ không xuất hiện lần nữa cho đến ngày 25/11/2034.

“Siêu mặt trăng trong ngày 14/11 không chỉ lớn nhất trong năm 2016, mà còn lớn gần nhất từ trước đến nay trong thế kỷ 21. Siêu Mặt trăng sẽ không xuất hiện một lần nữa cho đến ngày 25/11/2034”, NASA cho biết.

Theo VNN

Tin mới

Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

(Baonghean.vn) - Nguyễn Văn Cảnh thuê xe taxi chở lên khu vực biên giới thuộc xã Thanh Thuỷ, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An mua ma tuý. Tuy nhiên, chưa kịp đưa đi tiêu thụ, khi về đến xã Hưng Đông, thành phố Vinh, Cảnh bị Công an huyện Hưng Nguyên bắt quả tang thu giữ 4 kg ma tuý đá.
SLNA

V-League: Nhận diện ai, điều gì?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 kết thúc với trận đấu derby Thủ đô: Hà Nội FC-Viettel (1-1). Dù chỉ là trận mở màn nhưng ngay lập tức 2 đối thủ này đã tung hết vốn liếng để đem về lợi thế nhiều nhất có thể trong cuộc đua đường dài tới đây.
Xuân Hoàng

Đô Lương tập trung hoàn thiện hồ sơ để trình Trung ương công nhận huyện nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ đánh giá cao những kết quả của Đô Lương trong chương trình xây dựng nông mới; đồng thời đề nghị huyện tiếp thu ý kiến của các sở, ngành để bổ sung những nội dung chưa hoàn chỉnh và tập trung hoàn thiện hồ sơ để trình Trung ương.
Ly hương

Nỗi niềm ly hương của lao động Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau những ngày Tết đoàn viên, dòng người ở các vùng quê Nghệ An lại nối tiếp nhau trên những chuyến xe, toa tàu vào Nam, ra Bắc mưu sinh. Mỗi người một tâm trạng khác nhau nhưng tất cả chung một nỗi niềm ly hương...
Đông Á Thanh Hóa gặp Sông Lam Nghệ An: Khó khăn cho đội khách

Đông Á Thanh Hóa gặp Sông Lam Nghệ An: Khó khăn cho đội khách

(Baonghean.vn) - Sau trận hòa ở ngày khai mạc, Sông Lam Nghệ An phải làm khách trên sân của Đông Á Thanh Hóa. Đây sẽ là một trận đấu cực kỳ khó khăn của đoàn quân huấn luyện viên Huy Hoàng và đội bóng xứ Nghệ phải có những đấu pháp hợp lý để có ít nhất một điểm rời xứ Thanh.
Bầu Đức

HLV châu Âu thất vọng khi Hà Nội FC bị Viettel cầm chân; Đâu là lý do khiến bầu Đức ‘ưng cái bụng’ sau trận khởi đầu của HAGL?

(Baonghean.vn) - HLV Bandovic không giấu được thất vọng khi Hà Nội FC để Viettel cầm chân trong trận đấu mở màn; Bầu Đức đến sân Pleiku dự khán trận HAGL vs Hà Tĩnh với khuôn mặt vui vẻ. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.