'Siêu xe' điện Trung Quốc giá 5.500 USD

Siêu xe Pagani Huayra của một thanh niên 26 tuổi được sản xuất hàng loạt với sức mạnh từ 4 đến 10 mã lực.

Được cho là ôtô điện đẹp nhất tại Trung Quốc, tác phẩm của Liu Shengqi, một thanh niên ở tỉnh Cát Lâm, được đặt tên "Supercar" (siêu xe) và thuộc dòng xe điện tốc độ thấp, chỉ sử dụng trong thành phố, theo Carnewschina.

sieu-xe-dien-trung-quoc-gia-5500-usd

Supercar dùng động cơ điện và có giá bán từ 5.500 USD.

Thiết kế của Supercar lấy lại từ siêu xe Italy Pagani Huayra. Nhưng mẫu xe điện 2 chỗ không có cả cốp lẫn mui. Phía đuôi xe có tới 6 ống xả nhưng đều là giả. Khách hàng có thể chọn xe màu đỏ, trắng hoặc 2 tông màu đỏ-trắng.

Liu Shengqi từng mơ ước thiết kế một mẫu xe thể thao cho giới trẻ, và Supercar là những gì anh có thể làm được. Shengqi từng mất 7 tháng để hoàn thành bản nguyên mẫu đầu tiên. Khi hết kinh phí, nhà thiết kế này sử dụng cả khoản tiền 7.200 USD là tiền mừng đám cưới của mình để tiếp tục thực hiện giấc mơ. Thậm chí anh còn tới Sơn Đông để thuyết phục một công ty nhận sản xuất Supercar.

Hiện Supercar được rao bán tại ít nhất 4 gian hàng trên Taobao, website bán hàng trực tuyến nổi tiếng của Trung Quốc. Bản tiêu chuẩn có công suất 4 mã lực, tốc độ tối đa 40 km/h và chạy được quãng đường 80 km mỗi lần sạc. Bản cao cấp hơn có sức mạnh 10 mã lực, tốc độ tối đa 60 km/h và chạy được 100 km/h mỗi lần sạc. Giá bán từ 5.500 USD.

Supercar có thân xe làm từ sợi thủy tinh và trọng lượng xe khoảng 200 kg. Thiết kế nội thất là những gì cơ bản nhất với táp-lô bằng nhựa, vô-lăng (không có túi khí) và một màn hình cảm ứng nhỏ.

Theo VNE

tin mới

Rô-bốt và tự động hóa sẽ tác động như thế nào đến lĩnh vực chăm sóc sức khỏe?

Rô-bốt và tự động hóa sẽ tác động như thế nào đến lĩnh vực chăm sóc sức khỏe?

(Baonghean.vn) - Những công nghệ tiên tiến như rô-bốt điều khiển bằng trí tuệ nhân tạo (AI) và tự động hóa đã được ứng dụng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, đã làm thay đổi các ca phẫu thuật, chẩn đoán và theo dõi bệnh nhân, mở ra một kỷ nguyên mới của ngành chăm sóc sức khỏe.

Tiết lộ mức lương các gã khổng lồ công nghệ trên thế giới trả cho nhân viên

(Baonghean.vn) -Công nghệ đang được xem là chìa khóa quan trọng giúp con người, doanh nghiệp, nền kinh tế thích ứng và bứt lên trong kỷ nguyên số. Vậy, những gã khổng lồ công nghệ như Google, Amazon, Apple, Facebook, Microsoft,…sẵn sàng bỏ ra bao nhiêu tiền để thu hút nguồn nhân tài công nghệ?

Lĩnh vực di động sẽ đóng góp gần 1 nghìn tỷ USD vào GDP của khu vực châu Á – Thái Bình Dương vào năm 2030

Lĩnh vực di động sẽ đóng góp gần 1 nghìn tỷ USD vào GDP của khu vực châu Á – Thái Bình Dương vào năm 2030

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo mới nhất về Nền kinh tế di động khu vực châu Á – Thái Bình Dương (APAC) 2023 của Hiệp hội các nhà cung cấp di động toàn cầu (GSMA) cho thấy, lĩnh vực di động dự kiến ​​sẽ đóng góp gần 1 nghìn tỷ USD vào GDP của khu vực APAC vào năm 2030.

Khách du lịch trải nghiệm tại Đảo chè Thanh Chương

Du lịch Nghệ An nỗ lực chuyển đổi số

(Baonghean.vn) - Chuyển đổi số trong hoạt động du lịch được hiểu là việc chuyển đổi từ mô hình kinh doanh và tiếp thị truyền thống sang mô hình kinh doanh hiện đại hơn nhằm tập trung vào nâng cao trải nghiệm khách du lịch theo mô hình chuỗi giá trị số dựa trên dữ liệu.

Nghệ An tăng cường chuyển đổi số trong quản lý ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự

Nghệ An tăng cường chuyển đổi số trong quản lý ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành Văn bản số 6028 ngày 21/7/2023 yêu cầu nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước, tăng cường chuyển đổi số để chuyển đổi trạng thái quản lý đối với ngành, nghề đầu tư, kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự và quản lý con dấu trên địa bàn tỉnh