Siêu xe huyền thoại của Michael Schumacher bán với giá 7,5 triệu USD

21/11/2017 15:28

Trong cuộc đấu giá vừa diễn ra tại nhà đấu giá Sotheby, chiếc Ferrari F2001 về nhất tại cuộc đua Monaco Grand Prix năm 2001 được bán với mức giá kỷ lục 7,504 triệu USD.

Xe của Paul McCartney được bán đấu giáXe Người Dơi đấu giá khởi điểm 5 triệu USDNgắm siêu xe BMW Z8 của Steve Jobs sắp bán đấu giá.

Siêu xe huyền thoại của Michael Schumacher bán với giá 7,5 triệu USD - Ảnh 1.
Siêu xe huyền thoại của Michael Schumacher bán với giá 7,5 triệu USD.

Mặc dù có những tranh cãi về việc Michael Schumacher giành được danh hiệu tay đua xuất sắc nhất mọi thời đại của giải đua F1, tuy nhiên không có nghi ngờ gì về việc chiếc xe huyền thoại đã giúp anh giành chiến thắng tại giải Monaco Grand Prix năm 2001.

Chiếc xe được trang bị động cơ V-10 với công suất 900 mã lực, cho vòng quay động cơ lên đến 19 ngàn vòng/phút. Do đó, nhiều chuyên gia cho rằng người mua được chiếc xe này hoàn toàn có thể an tâm mà sử dụng nó để đi lại, thay vì chỉ mua nó để trưng bày.

Mức giá bán được của chiếc siêu xe cũng vượt ra khỏi ước tính ban đầu là từ 4 triệu đến 5,5 triệu USD.

Chiếc Ferrari F2001 được triển lãm tại New York trước buổi đấu giá. Ảnh: Automobilemag
Chiếc Ferrari F2001 được triển lãm tại New York trước buổi đấu giá.
Chiếc xe đang được đấu giá tại nhà Sotheby, lúc giá còn đang ở mức 6,7 triệu USD. Ảnh: Automobilemag
Chiếc xe đang được đấu giá tại nhà Sotheby, lúc giá còn đang ở mức 6,7 triệu USD.

Chiếc xe được bán ở trong một cuộc đấu giá khá độc đáo. Đó là buổi bán đấu giá Nghệ thuật Đương đại của nhà đấu giá Sotheby diễn ra ở New York (Mỹ). Trước chiếc xe, hàng chục tác phẩm nghệ thuật có giá trị hàng triệu USD khác cũng được bán đi.

Tác phẩm có giá trị lớn nhất được bán trong buổi đấu giá là bức tranh sơn dầu "Three Studies of Gerorge Dyer", với giá bán 38.614 triệu USD (bao gồm cả tiền hoa hồng). Chiếc siêu xe Ferrari đứng thứ 10 về giá trị bán được trong tổng số 74 tác phẩm đấu giá.

Theo TTO/Automobilemag

TIN LIÊN QUAN

(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Siêu xe huyền thoại của Michael Schumacher bán với giá 7,5 triệu USD
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO