Siêu xe huyền thoại của Michael Schumacher bán với giá 7,5 triệu USD

Trong cuộc đấu giá vừa diễn ra tại nhà đấu giá Sotheby, chiếc Ferrari F2001 về nhất tại cuộc đua Monaco Grand Prix năm 2001 được bán với mức giá kỷ lục 7,504 triệu USD.

Xe của Paul McCartney được bán đấu giáXe Người Dơi đấu giá khởi điểm 5 triệu USDNgắm siêu xe BMW Z8 của Steve Jobs sắp bán đấu giá.

Siêu xe huyền thoại của Michael Schumacher bán với giá 7,5 triệu USD - Ảnh 1.
Siêu xe huyền thoại của Michael Schumacher bán với giá 7,5 triệu USD.

Mặc dù có những tranh cãi về việc Michael Schumacher giành được danh hiệu tay đua xuất sắc nhất mọi thời đại của giải đua F1, tuy nhiên không có nghi ngờ gì về việc chiếc xe huyền thoại đã giúp anh giành chiến thắng tại giải Monaco Grand Prix năm 2001.

Chiếc xe được trang bị động cơ V-10 với công suất 900 mã lực, cho vòng quay động cơ lên đến 19 ngàn vòng/phút. Do đó, nhiều chuyên gia cho rằng người mua được chiếc xe này hoàn toàn có thể an tâm mà sử dụng nó để đi lại, thay vì chỉ mua nó để trưng bày.

Mức giá bán được của chiếc siêu xe cũng vượt ra khỏi ước tính ban đầu là từ 4 triệu đến 5,5 triệu USD.

Chiếc Ferrari F2001 được triển lãm tại New York trước buổi đấu giá. Ảnh: Automobilemag
Chiếc Ferrari F2001 được triển lãm tại New York trước buổi đấu giá. 
Chiếc xe đang được đấu giá tại nhà Sotheby, lúc giá còn đang ở mức 6,7 triệu USD. Ảnh: Automobilemag
Chiếc xe đang được đấu giá tại nhà Sotheby, lúc giá còn đang ở mức 6,7 triệu USD. 

Chiếc xe được bán ở trong một cuộc đấu giá khá độc đáo. Đó là buổi bán đấu giá Nghệ thuật Đương đại của nhà đấu giá Sotheby diễn ra ở New York (Mỹ). Trước chiếc xe, hàng chục tác phẩm nghệ thuật có giá trị hàng triệu USD khác cũng được bán đi.

Tác phẩm có giá trị lớn nhất được bán trong buổi đấu giá là bức tranh sơn dầu "Three Studies of Gerorge Dyer", với giá bán 38.614 triệu USD (bao gồm cả tiền hoa hồng). Chiếc siêu xe Ferrari đứng thứ 10 về giá trị bán được trong tổng số 74 tác phẩm đấu giá.

Theo TTO/Automobilemag

Tin mới

ĐT Thái Lan

Chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới hết lời ca ngợi ĐT Việt Nam; Thái Lan phải dùng tiền thưởng để ‘kích’ cầu thủ tại King’s Cup 2022

(Baonghean.vn) - Tiền đạo Sunil Chhetri, chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới đánh giá cao sức mạnh của ĐT Việt Nam trước trận gặp Ấn Độ;  Một sự thật khá “bẽ bàng” khi chủ nhà Thái Lan đã phải thừa nhận dùng tiền thưởng nóng để kích tâm lý, động lực cho cầu thủ ở trận đấu cuối King’s Cup 2022. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến một số nội dung quan trọng; Siêu bão Noru đi vào Biển Đông, Nghệ An rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ đông và gấp rút thu hoạch thủy sản chạy bão… là những nội dung đáng chú ý được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 26/9.
Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

(Baonghean.vn) - Để triển khai thực hiện có hiệu quả mục tiêu, chỉ tiêu bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An, ngày 26/9/2022, UBND tỉnh Nghệ An có văn bản số 7337/UBND – VX về việc triển khai thực hiện nghị quyết số 69/NQ-CP ngày 19/5/2022 của Chính phủ về việc giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội.
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

(Baonghean.vn) - Để chủ động ứng phó với diễn biến nguy hiểm của cơn bão Noru (bão số 4), ngày 26/9, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh do Đại tá Dương Minh Hiền - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 4 tại Ban Chỉ huy quân sự huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Trung đoàn 764, Trung đội vận tải.
Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

(Baonghean.vn) - Dù có tin báo bão nhưng theo các tiểu thương, thường thì trước và sau bão, các thuyền đánh cá vẫn hay trúng lớn, chủ yếu là các loại cá bạc má, cá thu, tôm he. Do vậy, trước khi cơn bão số 4 đổ bộ, các hoạt động kinh doanh, buôn bán hải sản tại cảng cá Cửa Hội diễn ra hết sức hối hả.
Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tại nhiều địa phương đã hoàn thành thu hoạch lúa hè thu và đang triển khai sản xuất vụ Đông theo đúng tiến độ, kế hoạch. Trước thông tin bão Noru đang tiến gần về đất liền, dự báo mưa lớn sau hoàn lưu bão, để bảo đảm an toàn cho cây trồng vụ Đông, các địa phương đã rốt ráo chỉ đạo các phương án ứng phó.