Sinai: Phân tích hộp đen củng cố giả thiết máy bay bị đặt bom

(Baonghean.vn) - Theo nguồn tin giấu tên, việc phân tích máy ghi âm đặt trên chuyến bay xấu số Airbus A321 của hãng hàng không Nga cho kết quả về một “tiếng nổ giảm áp bất ngờ” trước khi gặp nạn.

Nguồn tin giấu tên tiết lộ, việc giải mã bộ dữ liệu chuyến bay và ghi âm giọng nói trong buồng lái cho thấy “Tất cả mọi thứ đều bình thường, hoàn toàn bình thường trong suốt chuyến bay và đột nhiên không nghe thấy gì nữa”.

Hiện trường vụ tai nạn máy bay của Nga tại Sinai, Ai Cập Ảnh: AP

Theo nguồn tin này, trong vòng 24 phút bay, mọi việc đều diễn ra bình thường trước khi bất ngờ ngừng hoạt động. Các nhà phân tích suy đoán, đây có thể là dấu hiệu của một “vụ nổ giảm áp đột ngột”.

Kết quả phân tích hộp đen máy bay vừa được tiết lộ một lần nữa khẳng định thêm những suy đoán về việc máy bay bị đặt bom đưa ra trước đó. Hiện tại, các công tác nghiên cứu đang tiếp tục được tiến hành nhằm đưa ra câu trả lời cuối cùng.

Trong khi chờ kết quả điều tra cuối cùng về vụ tai nạn ở Sinai, vào ngày 6/11, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh đình chỉ tất cả các chuyến bay của hãng hàng không Nga đến Ai Cập. Chính quyền Moscow hy vọng nguyên nhân của vụ tai nạn máy bay dân sự của Nga tại Sinai sẽ được làm sáng tỏ vào ngày thứ 7 này.

Vụ tai nạn máy bay của Nga tại Sinai một lần nữa khiến cho ngành du lịch của Ai Cập vốn chưa thể phục hồi sau cuộc khủng hoảng chính trị năm 2011 lại rơi vào vòng lao đao. Đặc biệt là sau tuyên bố của Nga và Anh về quyết định triệu hồi công dân của mình đang ở Ai Cập về nước vì lý do an toàn. 

Chu Thanh

(theo Le Figaro)