#sinh thái

20 kết quả

Nông dân huyện Nghi Lộc thu hoạch lúa vụ Xuân. Ảnh: Phú Hương

Đại hội Đảng bộ Sở Nông nghiệp và PTNT nhiệm kỳ 2020 - 2025

(Baonghean.vn) - “Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, thực hiện tốt chương trình cơ cấu lại ngành Nông nghiệp gắn với xây dựng NTM; phát triển nền nông nghiệp theo hướng nông nghiệp sinh thái, bền vững” là nhiệm vụ trọng tâm được Đại hội Đảng bộ Sở Nông nghiệp và PTNT đề ra cho nhiệm kỳ tới.
Đập Vệ Vừng của huyện Yên Thành đang là điểm đến của nhiều du khách. Ảnh: Xuân Hoàng

Cuốn hút những điểm đến thú vị ở Yên Thành

(Baonghean.vn) - Huyện Yên Thành đang đẩy mạnh phát triển du lịch văn hóa trải nghiệm gắn với các điểm tâm linh, sinh thái. Trên cơ sở đó, huyện phát huy giá trị 522 di tích, danh thắng (200 di tích đã được phân cấp quản lý, có 74 di tích xếp hạng cấp quốc gia và cấp tỉnh) gắn với nhiều lễ hội truyền thống, đậm bản sắc văn hóa quê hương.
Nông dân miền Tây Nghệ An trồng cà tím sinh thái

Nông dân miền Tây Nghệ An trồng cà tím sinh thái

(Baonghean.vn) - Lần đầu tiên ở huyện miền núi Con Cuông (Nghệ An), một nhóm 5 hộ dân mạnh dạn trồng 1,5 ha cà tím quả tròn hàng hoá với phương thức sản xuất sinh thái. Chỉ vài ngày nữa, diện tích cà này sẽ cho thu hoạch. Theo tính toán, mỗi ha cà tím quả tròn cho nguồn thu trên 250 triệu/năm. 
Yên Thành - đất níu chân người

Yên Thành - đất níu chân người

(Baonghean.vn) - Tiềm năng phong phú về tài nguyên tự nhiên, nhân văn, văn hóa phi vật thể, làng nghề… đã tạo cho Yên Thành một bản sắc văn hóa riêng. Những năm qua, Yên Thành đã chú trọng đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng phục vụ tốt nhu cầu phát triển du lịch, hình thành tour du lịch hấp dẫn của Nghệ An.
Xem học sinh tiểu học biểu diễn thời trang sinh thái mừng 20/11

Xem học sinh tiểu học biểu diễn thời trang sinh thái mừng 20/11

(Baonghean) - Sáng ngày 18//11, những bộ cánh thời trang độc đáo với ý tưởng “Tiết kiệm sinh thái vì thế giới xanh, sạch, đẹp” của học sinh Trường Tiểu học Nghi Đức, thành phố Vinh đã mang đến cho người xem nhiều thú vị. Đây là một hoạt động thiết thực của các em để chào mừng N
Tôm sinh thái, thế mạnh mới trong chăn nuôi ven biển

Tôm sinh thái, thế mạnh mới trong chăn nuôi ven biển

Theo Đề án Tái cơ cấu nông nghiệp, tỉnh Cà Mau đã xác định được 7 ngành hàng chủ lực để thực hiện tái cơ cấu ngành Nông nghiệp gồm: Tôm sinh thái; Cua biển sinh thái; Cá bổi U Minh; Lúa chất lượng cao; Lúa Organic; Chuối và cây Keo Lai.
Quyến rũ Thung Mây

Quyến rũ Thung Mây

(Baonghean.vn) - Nhắc đến Quỳ Hợp không thể không nói tới hồ Thung Mây. Ngoài ý nghĩa là một công trình văn hóa, du lịch trọng điểm, hồ còn được xem là lá phổi góp phần giữ gìn môi trường sinh thái cho cả vùng trung tâm.