Sinh viên bớt tiền ăn lên Pleiku cổ vũ cho Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Kể từ năm 2011 đến nay, SVĐ Pleiku luôn sôi động với sự có mặt của các CĐV SLNA mỗi lần đội bóng xứ Nghệ đến làm khách. Và mùa giải năm nay cũng không ngoại lệ, dù thầy trò HLV Ngô Quang Trường chưa có được phong độ tốt nhất. 

Các hoạt động cổ vũ cho trận đấu giữa HAGL và SLNA vào ngày 24/4 tới đây không chỉ được tổ chức bởi Hội CĐV SLNA khu vực phía Nam mà các Hội đồng hương khu vực phía Nam cũng thuê xe di chuyển lên Gia Lai. Theo đó, các đoàn xe từ TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước... và cả Đà Lạt đều đã chật kín chỗ ngồi.

CĐV SLNA diễu hành trên đường phố TP Pleiku ở mùa giải 2015.

Kết hợp với người Nghệ đang sinh sống và làm việc tại Gia Lai, dự kiến sẽ có khoảng 3.000 CĐV những chiếc bóng áo vàng hâm nóng khán đài sân Pleiku. 

Hiện nay, Hội CĐV SLNA và NH Bắc Á mới chỉ thống nhất sơ bộ kết hợp cùng nhau tổ chức các trận đấu trên sân Bình Dương, Thống Nhất (TP HCM), Chi Lăng (Đà Nẵng), Hàng Đẫy (Hà Nội). Do đó, đối với các trận đấu của SLNA ở các SVĐ khác, các CĐV phải tự thân vận động chi phí 100% bao gồm cả thuê xe, vật dụng cổ vũ. 

Các CĐV SLNA trên khán đài sân Pleiku mùa giải 2015.

Các CĐV SLNA tham gia chuyến đi này đa phần và là sinh viên các trường ĐH, Cao đẳng nên việc đóng góp 350 nghìn đến 400 nghìn (chưa bao gồm chi phí phát sinh khác) cho một chuyến đi như thế này khiến họ phải tiết kiệm từ tháng trước hoặc chấp nhận bớt tiền ăn vào tháng sau. Tuy nhiên, vì tình yêu với đội bóng quê hương nên vấn đề này đối với họ chỉ là... chuyện nhỏ. 

Trưa nay 21/4, SLNA đã di chuyển bằng đường hàng không vào Pleiku và có hơn 2 ngày để chuẩn bị cho cuộc chám trán với chủ nhà HAGL vào cuối tuần này. 

Hoài Hoan