Sinh viên Học viện Tài chính cấy lúa, dạy chữ cho đồng bào Đan Lai

(Baonghean.vn) - Trong các ngày đầu tháng 7, tại bản Tân Sơn 2, xã Môn Sơn, huyện Con Cuông (Nghệ An), Đội sinh viên đồng hương Nghệ An của Trường Học viện Tài chính đã về tham gia các hoạt động xã hội và tình nguyện.

Nhóm sinh viên tình nguyện người Nghệ An tại Học viện Tài chính tham gia chiến dịch Mùa hè xanh năm 2017 tại Môn Sơn, Con Cuông. Ảnh: Thảo Linh

Tham gia có 24 thành viên là sinh viên đồng hương Nghệ An đang học tại Học viện Tài chính Hà Nội. Trong thời gian 10 ngày, các em tham gia dạy tiếng Anh cho trẻ em dân tộc Thái và Đan Lai; đi cấy và  giúp đỡ các gia đìn chính sách có hoàn cảnh khó khăn, dọn vệ sinh đường làng; tổ chức sinh hoạt vui chơi cho các em nhỏ ở bản làng.

Các sinh viên dạy Tiếng Anh cho các em học sinh dân tộc Thái và Đan Lai tại xã Môn Sơn, Con Cuông. Ảnh: Thảo Linh
Tham gia cấy dặm lúa cho bà con gia đình chính sách khó khăn tại bản Tân Sơn 2, xã Môn Sơn. Ảnh: Thảo Linh

Nhân dịp này, nhóm sinh viên còn trao quà tặng cho 3 em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhất tại huyện Con Cuông gồm em Lộc Thị Phương ở bản Sơn Khê, xã Chi Khê gia đình bị hỏa hoạn cháy nhà, bản thân em mắc bệnh thận; em Vi Trà Vinh và em Vi Thu Nguyệt là 2 chị em trong một gia đình tại bản Xiềng, xã Môn Sơn bị thiếu máu và chạy máu thường xuyên; em Lang Ngọc Uyên, trú tại bản Thái Sơn 2, xã Môn Sơn đang học lớp 2 nhưng bị mắc bệnh bại não.

Trao quà cho em Vi Thu Nguyệt ở Bản Xiềng, xã Môn Sơn. Ảnh Thảo Linh
Huyện đoàn Con Cuông và UBND xã trao Giấy khen cám ơn, tri ân các đội viên tình nguyện người Nghệ An của Học viên Tài chính Hà Nội. Ảnh: Thảo Linh

Đây là năm thứ 6 Đội sinh viên đồng hương Nghệ An của Học viện Tài chính tổ chức các hoạt động từ thiện. Thông qua các chương trình “Xứ Nghệ quê mình - Khúc hát quê hương” các em đã kêu gọi sự vào cuộc, tiếp sức của một số doanh nghiệp, nhà hảo tâm để vận động, gây quỹ “Vươn tới ước mơ” trao hàng chục suất quà trị giá 44,8 triệu đồng cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại các xã nghèo 6 huyện của Nghệ An.

Thảo Linh – Phương Hà