Sinh viên Nghệ Tĩnh sôi nổi thi hát ví, giặm trong Hội trại ở TP. Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Với nội dung hấp dẫn, Hội trại đã thu hút đông đảo sinh viên đồng hương Nghệ Tĩnh đến từ 17 trường đại học trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và vùng lân cận tham gia.

Ngày 19/10, tại Khu di tích lịch sử đền Hùng, quận 9, thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Hội trại sinh viên Nghệ Tĩnh năm 2019.

Quang cảnh một góc Hội trại sinh viên Nghệ Tĩnh.

Hội trại sinh viên Nghệ Tĩnh được tổ chức thường niên, nhằm tăng cường sự giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình cảm đồng hương, chia sẻ kinh nghiệm, rèn luyện kỹ năng cho sinh viên người Nghệ.

Đặc biệt thông qua hoạt động này còn giúp các bạn tân sinh viên Nghệ Tĩnh nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới, sớm ổn định để học tập.

Các trại sinh thi đua dựng trại.

Với chủ đề “Lửa quê”, Hội trại năm nay đã thu hút đông đảo sinh viên Nghệ An - Hà Tĩnh  đến từ 17 trường đại học trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương và các vùng lân cận tham gia.

Hội trại diễn ra trong 2 ngày (19 và 20/10) với nhiều nội dung như: Dựng trại; Thi trình diễn thời trang tái chế, Giao lưu học thuật “Chuông vàng xứ Nghệ”, Trò chơi dân gian, Giao lưu văn nghệ “Về miền ví, giặm”…

Chương trình giao lưu "Chuông vàng xứ Nghệ".
Tại hội trại, các sinh viên được thử sức, đua tài qua những màn thi trí tuệ sôi nổi, những trò chơi dân gian hấp dẫn. Đêm giao lưu văn nghệ sẽ diễn ra với các tiết mục ca, múa, nhạc đặc sắc do 17 đội văn nghệ sinh viên và các CLB dân ca ví, giặm biểu diễn. Các hoạt động trên đều được Ban tổ chức chấm điểm thi đua chặt chẽ và trao giải khi bế mạc.
 
Hấp dẫn trò chơi vượt rào cản.
Với những cách tân, đổi mới trong cả hình thức và nội dung theo hướng kết hợp hài hòa giữa các yếu tố truyền thống và hiện đại, cùng hướng về quê hương, Hội trại sinh viên Nghệ Tĩnh 2019 sẽ đem đến cho đồng hương sinh viên Nghệ An – Hà Tĩnh ở miền Nam một sân chơi hấp dẫn với nhiều kỷ niệm đẹp.
Chương trình giao lưu "Về miền ví, giặm".

Được biết Hội Sinh viên Nghệ Tĩnh tại TP. Hồ Chí Minh thành lập với mục đích hướng tới các hoạt động cộng đồng của sinh viên xứ Nghệ trên tinh thần “yêu thương – đoàn kết – phát triển”. Hàng năm, Hội tổ chức nhiều hoạt động mang tính vui chơi, giải trí, kết nối các thế hệ sinh viên – cựu sinh viên, đồng thời tổ chức các hoạt động tình nguyện hướng tới cộng đồng.

Niềm vui của các sinh viên và cựu sinh viên Nghệ Tĩnh trong ngày Hội trại.

Những năm qua, Hội đã có một số hoạt động tiêu biểu như: chương trình chào đón tân sinh viên Nghệ Tĩnh; Ngày hội sinh viên Nghệ Tĩnh – Chủ đề “Thanh niên sáng tạo”; Hội thi Chuông vàng Nghệ Tĩnh; Hội thao Sinh viên Nghệ Tĩnh; Hoạt động tình nguyện “Tết yêu thương”, Lễ dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ thành phố... trong đó Hội trại sinh viên Nghệ Tĩnh hàng năm là một trong những hoạt động quan trọng nhất…