Sinh viên nhặt được 20 triệu trả lại cho người mất

(Baonghean.vn) - Ngày 16.6, tin từ lãnh đạo Trường Đại học công nghiệp Vinh (Nghệ An) cho biết, nhà trường sẽ tổ chức biểu dương, nêu gương trước toàn trường sinh viên Nguyễn Hữu Hà (SN 1993) với hành động không tham của rơi.

Trước đó, lúc 21h20 ngày 10.6, Hà đến quán ăn ở số 15 đường Hồ Xuân Hương (phường Hồng Sơn, TP. Vinh) để ăn đêm. Sau khi ra về Hà tình cờ phát hiện một chiếc ví màu đen của khách bỏ quên dưới bàn ăn. Kiểm tra bên trong chiếc ví, Hà phát hiện gần 20 triều đồng và một số giấy tờ quan trọng khác.

Ngay trong đêm, Hà đã đến CA phường Hồng Sơn để trình báo. Qua kiểm tra, Công an đã xác định vị khách bỏ quên chiếc ví đó là quê tỉnh Yên Bái đang tạm trú tại địa bàn, ngay sau đó Công an đã tìm cách liên hệ và làm thủ tục bàn giao tài sản.

Hà cho  biết: “Khi kiểm tra thấy ví có rất nhiều tiền, em nghĩ phải làm sao để trả lại cho người mất. Nghe tin công an đã liên hệ được với chủ chiếc ví, em mừng lắm”.

Trao đổi với PV, Thầy Lê Ngọc Xuân, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học công nghiệp Vinh cho biết, Nguyễn Hữu Hà hiện là sinh viên năm cuối lớp Cao đẳng Tài chính ngân hàng, khóa 13. Em Hà là bí thư chi đoàn, là sinh viên chăm ngoan và năng nổ. Hành động của em rất đáng để biểu dương, khen ngợi.

Em Nguyễn Hữu Hà cùng Phó hiệu trưởng Lê Ngọc Xuân.

“Chúng tôi sẽ cho nêu gương trước toàn trường nhằm giáo dục sinh viên hướng đến lối sống đẹp, có ích cho cộng đồng”. Thầy Lê Ngọc Xuân chia sẻ.

Lê Tập