Sinh viên Sài Gòn sắm Tết với 100.000 đồng

Một chiếc mũ lưỡi trai 25.000 đồng, áo thun 15.000 đồng, quần jeans 55.000 đồng, Phan Hoài Lâm (sinh viên ĐH Bách khoa TP.HCM) cho biết đã sắm đủ những thứ mình cần để về quê.

Chợ đêm làng đại học (Linh Trung, quận Thủ Ðức, TP.HCM) là một địa điểm hấp dẫn giới sinh viên ngày giáp Tết. Nửa cuối tháng Chạp là thời điểm sinh viên các trường kết thúc đợt thi học kỳ, bởi vậy mà khu chợ đêm trở nên đông đúc hơn bao giờ hết. Tại đây, sinh viên tha hồ chọn lựa tất cả các loại đồ dùng cần thiết với mẫu mã đa dạng, giá cả bình dân.

Dạo quanh khu chợ, hầu như tất cả các mặt hàng từ quần áo, giày dép, túi xách, dây nịt, mắt kính, mỹ phẩm, nữ trang,...đều có mức giá trung bình 50.000 - 70.000 đồng. Quần áo trẻ em chỉ từ 10.000 - 40.000 đồng/bộ, quần jeans nam, nữ từ 50.000 - 150.000 đồng, áo sơ mi nam, nữ 35.000 - 100.000 đồng, túi xách nữ từ 25.000 đồng,....
 
Chợ đêm sinh viên bán đủ các mặt hàng với giá mỗi món chỉ từ 20.000-75.000 đồng.
 
Một chiếc mũ lưỡi trai 25.000 đồng, áo thun 15.000 đồng, một chiếc quần jeans nam 55.000 đồng, Phan Hoài Lâm (sinh viên ĐH Bách khoa TP.HCM) cho biết đã sắm được đủ những thứ mình cần để về quê ăn Tết mà chưa tiêu hết 100.000 đồng.

“Không chỉ có mức giá phù hợp với túi tiền sinh viên mà các mặt hàng bày bán ở đây cũng rất đa dạng mẫu mã, bắt kịp xu hướng ăn mặc của giới trẻ nên được ưa chuộng”, Hoàng Thùy Nhân (sinh viên ĐH Nông lâm TP.HCM) nói.

Sau 1 năm học ở một thành phố lớn, nhiều sinh viên thường để dành tiền cho nhu cầu mua sắm Tết. Bởi vậy mà vào những ngày này, chợ đêm làng đại học từ 5 giờ chiều đã tấp nập người mua kẻ bán. Thường ngày đến tầm 9 giờ đêm là chợ bắt đầu vãn khách, nhưng trong dịp này thì đến hơn 11 giờ đêm vẫn còn rất đông khách mua. Có những mặt hàng thường ngày bán rất ế thì nay cũng đắt khách.
 
Được chào bán là hàng công ty bán xả hàng, các loại mỹ phẩm, nữ trang cũng có giá rất thấp, chỉ từ 20.000 - 50.000 đồng.

Chị Tuyết, chủ quầy phụ kiện thời trang cho biết: "Cả tuần nay tối nào cũng đắt khách, 2 vợ chồng và 3 đứa con tôi cùng ra bán hàng mà vẫn không phục vụ kịp nhu cầu”.

Cầm trên tay nhiều món đồ vừa mua, Nguyễn Thanh Mỹ (sinh viên ĐH KHXH&NV) phấn khởi: “Dù thiếu thốn đến đâu thì trước khi về quê ăn Tết bọn em cũng phải để dành tiền mua sắm quần áo, giày dép và một số đồ dùng cần thiết cho mình và cho cả gia đình. Bởi hàng hóa ở Sài Gòn, nhất là những nơi bán cho sinh viên thường có giá rẻ hơn mua ở quê. Hơn nữa, năm nay hàng hóa ở chợ đêm làng đại học rất nhiều cái đẹp, chất liệu tốt”.
 
Theo kinh nghiệm của nhiều sinh viên, vì giá rẻ, nên hàng ở chợ đêm thường "dính" nhiều lỗi, vì vậy phải chọn lựa thật kỹ mới có hàng ưng ý.

Chủ một quầy hàng áo khoác, áo len ở chợ đêm cho biết, năm nay ngoài nhập hàng tồn từ các khu chế xuất, khu công nghiệp hay hay hàng Trung Quốc, chị còn lấy hàng lỗi mốt từ các shop thời trang về bán. Sinh viên thường e ngại việc mua sắm ở các shop vì giá rất cao, nên khi các mặt hàng này được bán ở chợ đêm thì trở nên đắt khách, vì có giá rẻ nhưng chất liệu tốt, mẫu mã đẹp.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm mua hàng của một sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, ở chợ sinh viên hàng nhiều, giá rẻ, nhưng đi mua phải bỏ công lựa chọn kỹ mới có được hàng tốt. Vì đa số hàng đều là hàng Trung Quốc, hàng nhái hoặc có xuất xứ không rõ ràng. Nhiều bạn mua về mới phát hiện bị lỗi như đứt nút, rách...song không được đổi lại.
Theo đọc báo