Sinh viên tình nguyện giúp dân làm đường bê tông

(Baonghean.vn) - Với “Hành trình yêu thương”, đội thanh niên tình nguyện Hành trình xanh Nghệ An đã có nhiều việc làm ý nghĩa tại xã Tào Sơn, huyện Anh Sơn.
Với “Hành trình yêu thương”, đội thanh niên tình nguyện Hành trình xanh Nghệ An đã có nhiều việc làm ý nghĩa tại xã Tào Sơn, huyện Anh Sơn.
Đội thanh niên tình nguyện tham gia xây dựng đường bê tông.

Tào Sơn là một xã nằm ở cửa ngõ phía đông của huyện Anh Sơn, là một xã thuần nông điều kiện kinh tế còn gặp nhiều khó khăn. Dịp này, đội thanh niên tình nguyện Hành trình xanh gồm 15 tình nguyện viên là sinh viên, thanh niên trong và ngoài tỉnh đã về địa phương thực hiện kế hoạch tình nguyện hè 2019.

Ngay khi đặt chân đến Tào Sơn, đội đã bắt tay vào làm vệ sinh môi trường, xây dựng đường bê tông…
Thanh niên tình nguyện tham gia thu gom rác thải xóa các điểm đen về môi trường.

Sau 8 ngày hoạt động (từ ngày 5 đến 13/7), đội TNTN đã phối hợp chặt chẽ với tuổi trẻ địa phương hoàn thành hơn 500 m đường bê tông thuộc khu vực trường THCS xã Tào Sơn, tiếp đó là sửa chữa hàn vá sân trường bị hư hỏng.

Về với các xóm, đội TNTN còn tổ chức làm vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, tuyên truyền người dân không sử dụng túi nilon; tổ chức trò chơi, giao lưu văn nghệ, dạy hát, múa cho các em thiếu nhi…

Đội TNTN trao quà cho học sinh nghèo vượt khó, các gia đình chính sách và gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Nhằm chia sẻ, động viên bà con địa phương, đội TNTN còn tổ chức thăm hỏi và trao tặng 20 suất quà, trong đó 5 suất tặng các em học sinh nghèo vượt khó, 10 suất trao cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn và 5 suất trao cho các gia đình chính sách.

Sinh viên Vũ Ngọc Hiếu – đội trưởng đội  Thanh niên tình nguyện cho biết: Mặc dù thực hiện nhiệm vụ trong những ngày nắng nóng, khá vất vả, nhưng mọi người đều rất nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ. Bọn em phấn khởi vì đã góp được một phần công sức nhỏ bé để giúp đỡ người dân địa phương. Chuyến đi là sự trải nghiệm bổ ích và để lại cho bọn em nhiều bài học quý.