Sinh viên Trường ĐH Vinh: Kỷ niệm Ngày Trái đất (22/4)

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm Ngày Quốc tế trái đất 22/4, được sự hỗ trợ của Đoàn trường, Hội sinh viên trường, nhóm nhảy Fuzzy crew, Ban quản trị diễn đàn Đại học Vinh, học sinh – sinh viên trường Đại học Vinh đã tổ chức sự kiện: “Flash mob – ĐH Vinh”-“Earth day - Vì một hành tinh xanh”.

Mục đích của sự kiện này nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn xã hội đặc biệt là tầng lớp thanh niên, học sinh, sinh viên về bảo vệ môi trường. Thông qua màn biểu diễn Flash mob với màn nhảy ấn tượng, sôi động của 300 sinh viên trường Đại học Vinh và đạp xe diễu hành trên những trục đường chính Thành phố Vinh, nhằm hướng đến mục đích truyền tải thông điệp đến mọi người về bảo vệ môi trường sống trên hành tinh xanh.Nhảy tập thể của 300 sinh viên “Vì một hành tinh xanh”

“Ngày trái đất” được tổ chức lần đầu tiên vào ngày 22/4/1970 ở Mỹ với sự tham gia của 20 triệu người, bao gồm sinh viên từ 2.000 trường đại học. Nó xuất phát từ một ý tưởng trong bài phát biểu của thượng nghị sĩ Gaylor Nelson tháng 9-1969.


Duy Nam