SLNA chia tay thủ môn xuất sắc nhất giải U19 Quốc gia

(Baonghean.vn) - Thủ môn trẻ Dương Văn Cường đã chính thức chia tay SLNA sau nhiều năm gắn bó.
Dương Văn Cường sinh năm 1999 tại huyện Yên Thành. Ở các đội trẻ SLNA, Dương Văn Cường cùng lứa với Đặng Văn Lắm, Thái Bá Sang, Mai Sỹ Hoàng, Nguyễn Văn Việt và Trần Ngọc Ánh, những gương mặt đã được chinh chiến trong màu áo đội bóng xứ Nghệ tại mùa giải năm nay. 
Dương Văn Cường trong màu áo đội 1 SLNA. Ảnh: Đức Anh

Trong quá khứ, Dương Văn Cường là thủ môn số 1 của U15, U17, U19 và U21 SLNA tại các vòng chung kết (VCK). Thành tích cá nhân nổi bật nhất của thủ môn người Yên Thành là danh hiệu Thủ môn xuất sắc nhất tại VCK U19 QG 2017, giải đấu mà U19 SLNA phải dừng bước ngay tại vòng bảng.

Nhờ tài năng và sự nỗ lực không ngừng nghỉ của mình, Dương Văn Cường được Ban huấn luyện SLNA đăng ký vào danh sách thi đấu của đội nhà tại giai đoạn lượt về V.League 2019, thay thế cho vị trí của Lê Văn Hùng (bị chấn thương). Đáng tiếc, Dương Văn Cường không được xỏ găng vào sân thi đấu một phút nào.
Không những vậy, tại mùa giải năm nay, Dương Văn Cường còn không có mặt trong danh sách đăng ký của đội bóng xứ Nghệ. Đây là điều dễ hiểu, bởi Dương Văn Cường không được đánh giá cao bằng Nguyễn Văn Hoàng, Lê Văn Hùng, Trần Văn Tiến và Hồ Văn Tú. Chính vì vậy, suốt quãng thời gian vừa qua, Dương Văn Cường phải  "tập chay" để duy trì phong độ.
 
Dương Văn Cường chia sẻ: "Tôi quyết định rời SLNA vì nhận thấy cơ hội được thi đấu cho đội 1 trong thời gian tới là gần như không có. Hiện tại, SLNA vẫn đang còn 3 thủ môn xuất sắc là anh Hoàng, anh Hùng và anh Tiến. Tôi rất buồn khi phải nói lời chia tay và hy vọng sẽ có ngày được trở lại thi đấu cho đội bóng quê hương".
Do bận tìm kiếm đội bóng mới, nên Dương Văn Cường sẽ không cùng U21 SLNA tham gia vòng loại U21 QG 2020. Được biết, thủ môn người Yên Thành đang nằm trong "tầm ngắm" của một số đội bóng hạng Nhất./.