SLNA cho mượn bộ đôi tuyển thủ U19 Việt Nam

(Baonghean.vn) - Thái Bá Sang và Mai Sỹ Hoàng đã được SLNA cho 2 đội bóng ở giải hạng Nhất là Phố Hiến và Phù Đổng FC mượn trong vòng 1 năm.

Quyết định của ban lãnh đạo SLNA khiến không ít người trong giới chuyên môn và người hâm mộ bóng đá xứ Nghệ cảm thấy bất ngờ. Bởi Thái Bá Sang và Mai Sỹ Hoàng là 2 gương mặt nổi bật nhất ở lứa U21 của SLNA. Không chỉ là trụ cột của các đội U19, U21 SLNA, bộ đôi cầu thủ sinh năm 1999 này còn là quân bài quan trọng của HLV Hoàng Anh Tuấn ở U19 Việt Nam trong vòng 2 năm vừa qua.

Trung vệ Thái Bá Sang trong màu áo U19 Việt Nam. Ảnh tư liệu

Những tưởng, Thái Bá Sang và Mai Sỹ Hoàng sẽ được ban lãnh đạo đội bóng xứ Nghệ đôn lên đội 1 tham dự mùa giải 2019, sau khi HLV Nguyễn Đức Thắng mất cặp trung vệ Quế Ngọc Hải - Phạm Mạnh Hùng (Hùng “xà ngang” khoác áo SHB Đà Nẵng, còn đích đến của Quế Ngọc Hải nhiều khả năng là tân binh Viettel). Tuy nhiên, mọi chuyện lại diễn ra theo chiều hướng ít ai ngờ tới.

Theo xác nhận của Thái Bá Sang, trung vệ sinh năm 1999 sẽ đầu quân cho Phố Hiến. Trong khi đó, người bạn thân của Thái Bá Sang là Mai Sỹ Hoàng thì khoác áo Phù Đổng FC. Cả 2 được SLNA cho Phố Hiến và Phù Đổng mượn 1 năm để thi đấu tại mùa giải 2019. Mục đích của đội bóng xứ Nghệ không gì khác là giúp các cầu thủ của mình có cơ hội cọ xát, tích lũy kinh nghiệm trước khi trở lại phục vụ cho SLNA.

Được biết, ngoài Thái Bá Sang và Mai Sỹ Hoàng ra, có khá nhiều cầu thủ của U21 SLNA cũng được ban lãnh đạo đội chủ sân Vinh tạo điều kiện chuyển đến các đội bóng khác thi đấu theo dạng cho mượn. Ví dụ như thủ môn Dương Văn Cường khoác áo Bình Phước; Bùi Đức Mạnh, Hồ Trọng Vang khoác áo CLB BĐ Huế hay tiền đạo Phạm Đức Thông cập bến Phố Hiến…/.