SLNA đóng góp 4 cầu thủ

(Baonghean.vn) Sau đợt tổng duyệt tại VFF Cup 2011, HLV Falko Goezt đã công bố danh sách 23 tuyển thủ U23 Việt Nam tham dự SEA Games 26. SLNA đóng góp 4 gương mặt là: hậu vệ Âu Văn Hoàn, các tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh, Hoàng Văn Bình, Nguyễn Trọng Hoàng.


3 cầu thủ vừa bị loại là: Nguyễn Tấn Công, Phạm Văn Nam và Trần Tấn Đạt. HLV Falko Goezt cho biết, đây là quyết định khó khăn của ông bởi tất cả các học trò của mình đều đã rất nỗ lực trong suốt thời gian qua.Hôm qua (27/10), các thành viên đội tuyển U23 Việt Nam đã có buổi đầu tiên trên sân vận động QK7 sau khi tập trung trở lại. Tại TP Hồ Chí Minh, U23 Việt Nam sẽ tập luyện 4 ngày trước khi lên đường sang Indonesia. HLV Falko Goezt cho biết, trước ngày khởi hành (31/10), U23 sẽ chốt lại danh sách 21 tuyển thủ (trong đó có 3 thủ môn). Câu hỏi được người hâm mộ quan tâm là ai sẽ nằm trong danh sách 2 tuyển thủ bị loại tiếp theo?


Với việc giữ nguyên 3 thủ môn hiện có và sau khi loại 3 cầu thủ ở vị trí hậu vệ vừa qua, xem như hàng thủ của U23 đã ổn định. Như vậy, 2 suất bị loại tiếp theo sẽ nằm ở vị trí tiền vệ và tiền đạo. Với tiêu chí 2 người cho 1 vị trí của HLV Goezt, theo đánh giá của các chuyên gia thì ở hàng tiền vệ các cầu thủ Mạnh Dũng (Ninh Bình), Thanh Trung (Hoà Phát HN), Thái Dương (HAGL) khó có thể cạnh tranh được với Thành Lương (Hà Nội ACB), Hoàng Thiên (HAGL) và bộ 3 của SLNA là Trọng Hoàng, Văn Bình, Hoàng Thịnh.

Ở hàng tiền đạo, Văn Quyết (Hà Nội T&T) và Đình Tùng (Thanh Hoá) xem như đã chắc suất, 2 vị trí còn lại là Văn Thắng (Thanh Hoá) và Tuấn Anh (Đồng Nai) đang ở thế 50/50.


Với nhận định đó, 4 chàng "ngự lâm pháo thủ" của SLNA gần như chắc suất trong đội hình U23 Việt Nam tham dự SEA Games 26 sắp tới. Tuy không có thể hình lý tưởng, nhưng bù lại các cầu thủ SLNA nhanh nhẹn và khéo léo, với lối chơi xông xáo và kỹ thuật, đặc biệt là Trọng Hoàng đã thể hiện tư chất thủ lĩnh của đội tuyển U23 Việt Nam. Đó cũng là lý do HLV Falko Goetz đặt niềm tin vào những cầu thủ xứ Nghệ cho công cuộc "lấy vàng" tại SEA Games sắp tới.


Đức Dũng