SLNA hội quân: Nguyên Mạnh trở lại, vắng ngoại binh

(Baonghean.vn) - Vào chiều 5/11 vừa qua, đội bóng xứ Nghệ đã tập trung trở lại, sau quãng nghỉ kéo dài gần 1 tháng.

Mặc dù phải tới tháng 3 năm sau mùa giải 2019 mới chính thức khởi tranh, nhưng đa phần các đội bóng tại V.League đã hội quân và bước vào quá trình tập luyện. Thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng cũng không phải là ngoại lệ.

Quan sát những buổi tập vừa qua của SLNA, không thấy bóng dáng của các cầu thủ ngoại binh. Trước khi kết thúc mùa giải 2018, đội bóng xứ Nghệ đã giữ chân thành công tiền đạo người Nigeria – Olaha. Hiện tại, cầu thủ sinh năm 1997 đang nghỉ ngơi ở quê nhà và sẽ có mặt ở Vinh trong ít tuần tới.

Các cầu thủ SLNA đã tập trung trở lại để chuẩn bị cho mùa giải mới.

Bên cạnh đó, những buổi tập vừa qua của SLNA cũng không có sự xuất hiện của những gương mặt ở đội trẻ. Nhiều khả năng sẽ có một số cầu thủ được đôn lên tập luyện cùng Hồ Tuấn Tài và các đồng đội, khi U21 SLNA trở về từ VCK U21 QG 2018.

Một tin rất vui với người hâm mộ xứ Nghệ là sự tái xuất của thủ môn, đội trưởng Trần Nguyên Mạnh. Trải qua quãng thời gian nghỉ dưỡng thương (gãy tay) kéo dài gần 1 năm, thủ thành sinh năm 1991 đã hoàn toàn hồi phục để trở lại tập luyện bình thường.

Thủ môn Trần Nguyên Mạnh đã bình phục hoàn toàn chấn thương. Ảnh tư liệu

Mùa giải 2019 được dự báo là vô cùng khó khăn với SLNA, khi hàng loạt cầu thủ chuyển sang khoác áo đội bóng khác. Đậu Thanh Phong đã cập bến Hải Phòng, Ngô Xuân Toàn đã là người của CLB Sài Gòn, Lê Quang Đại chuẩn bị ký hợp đồng với Phù Đổng và tới đây là sự ra đi của Quế Ngọc Hải, có thể là cả Phạm Mạnh Hùng nữa.

Theo thông tin từ đội chủ sân Vinh, sắp tới, thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng sẽ tham gia một số giải tập huấn. Điển hình như giải tập huấn Thanh – Nghệ, được tổ chức thường niên trong những năm gần đây./.