SLNA không thể xuống hạng mà sẽ có kết quả tốt ở V.League!

(Baonghean.vn) -Đó là khẳng định của ông Nguyễn Hồng Thanh-Tổng giám đốc Công ty CP Sông Lam-Chủ tịch CLB bóng đá SLNA trước lãnh đạo tỉnh Nghệ An.

Ngày 14/6/2018, đồng chí Lê Minh Thông-Ủy viên BTV Tỉnh ủy-Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác đã đến thăm, động viên các cầu thủ và Ban huấn luyện đội bóng SLNA.

Đồng chí Lê Minh Thông động viên các cầu thủ SLNA Ảnh: Đức Dũng
 Tại cuộc gặp gỡ, lãnh đạo CLB SLNA đã nêu lên những khó khăn của đội bóng xứ Nghệ gặp phải khi bước vào mùa giải 2018, đó là CLB phải thi đấu trên cả 3 mặt trận: Cúp Quốc gia, AFC Cup, V.League, nhưng không được bổ sung thêm lực lượng mà còn mất đi trụ cột Phi Sơn (chuyển sang thi đấu cho CLB TP HCM). Chính vì phải thi đấu trên nhiều mặt trận nên nhiều cầu thủ trụ cột bị chấn thương, phải nghỉ thi đấu, khiến cho đội hình chính bị sứt mẻ, cộng với nhiều trận đấu do thiếu sự may mắn nên SLNA đã không đạt được kết quả như ý muốn.
SLNA đạt kết quả không như mong muốn ở lượt đi V.League 2018. Ảnh tư liệu

Kết thúc lượt đi V.League 2018, SLNA có 2 trận thắng, 5 trận hòa và 6 trận thua, xếp vị trí 12/14 trên bảng xếp hạng, với 11 điểm sau 13 vòng đấu. Ở Cúp Quốc gia SLNA đã lọt vào bán kết. Ở AFC Cup, SLNA đạt 10 điểm xếp vị trí thứ 2 ở bảng F nhưng không lọt vào vòng trong vì thua các đội xếp thứ nhì ở các bảng khác về hiệu số bàn thắng/thua.

Để cải thiện thành tích của đội ở V.League, HLV trưởng SLNA Nguyễn Đức Thắng hứa “sẽ động viên các cầu thủ cố gắng thi đấu hết mình, đạt kết quả tốt nhất trong từng trận đấu còn lại ở V.League và Cup Quốc gia 2018”.

Ông Nguyễn Hồng Thanh-Tổng giám đốc Công ty CP Sông Lam-Chủ tịch CLB bóng đá SLNA cho biết: “Kể từ khi ra đời V.League đến nay, SLNA là câu lạc bộ duy nhất ở Việt Nam chưa bao giờ xuống hạng. SLNA là một trong những đội bóng giàu thành tích và có bản sắc nhất ở V.League. Có được kết quả đó là nhờ sự động viên, khích lệ của cổ động viên bóng đá trong và ngoài tỉnh, sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo tỉnh Nghệ An qua các thời kỳ. Tuy nhiên những trận đấu lượt đi ở V.Leauge 2018, SLNA đã không đạt được kết quả như mong muốn”.

Với tư cách là người đứng đầu CLB SLNA, ông Nguyễn Hồng Thanh gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ và nhận trách nhiệm về những yếu kém vừa qua của SLNA.

Ông Thanh cũng hứa “Sẽ cùng tập thể SLNA nỗ lực gấp 2-3 lần để hoàn thành nhiệm vụ mà lãnh đạo tỉnh cũng như người hâm mộ xứ Nghệ đã tin tưởng, gửi gắm SLNA”.

Chủ tịch CLB SLNA cũng khẳng định: “SLNA sẽ có thứ hạng khả quan ở V.League 2018, còn ở Cúp Quốc gia, hiện tại SLNA đã chắc chắn đoạt Huy chương Đồng, và sẽ cố gắng bảo vệ danh hiệu vô địch Cup Quốc gia”.

Đồng chí Lê Minh Thông tặng quà động viên CLB SLNA Ảnh: Đức Dũng
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Lê Minh Thông ghi nhận những nỗ lực, cố gắng vượt khó của tập thể SLNA trong thời gian qua, mặc dù kết quả ở mùa giải 2018 chưa đạt được như mong muốn. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, với tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao, vì người hâm mộ xứ Nghệ, tập thể SLNA sẽ nỗ lực thi đấu hết mình để đạt kết quả tốt nhất.
Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với các cầu thủ, BHL CLB SLNA Ảnh: Đức Dũng