SLNA là đội duy nhất chưa bị thẻ đỏ ở V.League 2015

Vốn bị mang tiếng với lối chơi “chém đinh chặt sắt” nhưng sau 16 vòng đấu, SLNA đang gây ngạc nhiên khi là đội duy nhất chưa dính thẻ đỏ nào.

SLNA đang thể hiện một phong thái thi đấu đẹp mắt hơn dưới thời HLV Ngô Quang Trường. Ảnh: Anh Tài

SLNA đang thể hiện một phong thái thi đấu đẹp mắt hơn dưới thời HLV Ngô Quang Trường. 

Trước vòng 16, SLNA và Sanna.KH là 2 đội chưa phải nhận bất kỳ thẻ đỏ nào. Nhưng với việc Thanh Tuấn bị truất quyền thi đấu sau hành động giật cùi chỏ vào người Tăng Tuấn đã khiến Sanna.KH "đầu hàng" trong cuộc đua “chơi đẹp” với đội bóng xứ Nghệ. 

Hơn hết, việc SLNA đang trở thành đội duy nhất chưa phải dính thẻ đỏ nào sau 16 vòng đấu ơ V.League 2015 khiến cho giới mộ điệu ngạc nhiên. Nói thế là bởi trong những mùa giải vừa qua, đội bóng xứ Nghệ luôn làm dậy sóng bằng lối đá khá thô bạo. Vì thế, có cầu thủ của SLNA từng bị treo giò trong gần như cả mùa giải bởi hành vi phi thể thao ấy. 

Chưa bị dính thẻ đỏ, số lượng thẻ vàng của SLNA cũng không phải thuộc loại cao nhất khi theo thống kê của BTC, đoàn quân của ông Ngô Quang Trường lãnh đã lĩnh 36 thẻ vàng, đứng sau Thanh Hóa, Đồng Nai và Hải Phòng. Ở một số trận, SLNA thậm chí còn "sạch thẻ". 
 
SLNA là đội duy nhất chưa bị thẻ đỏ ở V.League 2015 - ảnh 2
 
SLNA (vàng) mùa này chơi hòa nhã hơn hẳn


Phải chăng, SLNA đang thay đổi để tạo một hình ảnh mới trong mắt khán giả? Đó chắc chắn là điều mà những người yêu mến đội bóng xứ Nghệ nói riêng và khán giả bóng đá nói chung đang mong mỏi. HLV Ngô Quang Trường cũng thừa nhận, SLNA đang từng bước để thay đổi so với chính mình trước đây.


“BHL đã quán triệt cho các cầu thủ là vẫn phải giữ được bản sắc thi đấu mạnh mẽ như thường thấy. Nhưng chúng tôi cũng thường xuyên yêu cầu các cầu thủ phải tuân thủ nghiêm ngặt luật lệ, tôn trọng đối phương và đặt tiêu chí fair-play lên hàng đầu”, thuyền trưởng của SLNA chia sẻ. 

Với việc để lại dấu ấn đẹp mắt trong hơn một nửa chặng đường vừa qua, hy vọng, đoàn quân của ông Ngô Quang Trường sẽ tiếp tục phát huy "thói quen" đáng khen này cho đến cuối mùa. Cũng cần nói thêm rằng, bóng đá Nghệ An cũng vừa tạo được thiện cảm trong mắt NHM. 

Cụ thể là ở VCK U17 QG báo Bóng đá – cúp Thái Sơn Nam 2015 vừa qua, U17 SLNA đã chơi đẹp mắt và không có những pha vào bóng ác ý. Phải đến khi vào bán kết, đoàn quân của ông Nguyễn Quang Hải mới phải lãnh thẻ vàng đầu tiên và cũng là duy nhất trong 4 trận đấu. Chính phong thái thi đấu ấy đã giúp cho U17 SLNA nhận giải thưởng Phong cách của BTC. 

Theo Bongda+