SLNA - Nam Định: Thoạt tưởng dễ, hóa ra khó

(Baonghean.vn) - Tưởng như trận đấu với Nam Định vòng 7 V-League 2018 trên sân Vinh sẽ là cơ hội cho thầy trò SLNA có 3 điểm đầu tiên của mùa bóng trên sân nhà nhưng chấn thương, thẻ phạt đã làm cho mọi việc khó khăn hơn.

Vòng 6 trong trận gặp B.Bình Dương, các cầu thủ SLNA đã bị trọng tài Hoàng Anh Tuấn rút ra 4 thẻ vàng, nâng tổng số thẻ lên con số 16 cùng với TP HCM dẫn đầu số thẻ phạt V-League 2018. Chấn thương và thẻ phạt đã làm cho HLV Đức Thắng gặp rất nhiều khó khăn trong việc bố trí đội hình ra sân.

Đôi cánh mới

Không chỉ có được 1 điểm trong trận đấu B.Bình Dương không có HLV Minh Chiến mà việc Đình Hoàng và Xuân Mạnh bị cấm thi đấu trận gặp Nam Định vì nhận đủ 3 thẻ vàng là một tổn thất lớn của đội chủ sân Vinh.

Dù SLNA đang gặp khó khăn về nhân sự nhưng các CĐV thành Nam vẫn đầy lo lắng về trận đấu trên sân Vinh. Ảnh:Internet
Như thế đây là lần đầu tiên tại V-League 2018, SLNA buộc phải dùng 2 hậu vệ cánh mới thay cho 2 cái tên đã phần nào tạo sự yên tâm cho khán giả. Trong tay HLV Đức Thắng vẫn còn những cái tên như Thế Nhật, Sỹ Nam, (cánh phải) Mạnh Hùng, Ngọc Đức (cánh trái) thay thế.

Trong khi danh sách chấn thương Võ Ngọc Toàn, Lê Thế Cường, Hồ Phúc Tịnh, Osmar Francisco chưa được rút bớt thì pha vào bóng ác ý của Định Luật tại vòng 1/8 Cúp QG đã bổ sung thêm ngoại binh Olaha Michael.

Tân binh Nam Định không phải là đội mạnh, bằng chứng là họ đã có 6 trận thua liên tiếp, trong đó có Bình Phước là đội hạng nhất. Nếu cứ cho rằng họ buông Cúp quốc gia trước Bình Phước (2-0) thì việc họ thua B.Bình Dương (2-1), Hải Phòng (0-1), HAGL (3-2), TP HCM (1-3), Than Quảng Ninh (1-0) cho thấy Nam Định đang là ứng cử viên của suất xuống hạng.

Điều trớ trêu của SLNA và cơ hội có điểm của đội bóng thành Nam trên sân Vinh trở nên rộng cửa hơn khi ngoài việc “chấp Tây” thì 3 trụ cột của đội bóng xứ Nghệ là Đình Hoàng, Xuân Mạnh và Ngọc Toàn không có cơ hội ra sân.

Chắc chắn Nam Định sẽ phải dồn sức cho trận đấu này bởi đối thủ tiếp theo của họ là Hà Nội, Quảng Nam đều khó chơi hơn nhiều. Mọi việc với SLNA ban đầu thoạt tưởng dễ, hóa ra lại khó!

Niềm tin vào cầu thủ trẻ

Trong bối cảnh khó khăn về lực lượng thì “cựu binh” Khắc Ngọc, Ngọc Hải vẫn thể hiện đẳng cấp của mình. Pha kiến tạo bằng cú vuốt bóng má ngoài điệu nghệ của Khắc Ngọc trên sân Vinh để Tuấn Tài ghi bàn trong trận đấu với TP HCM cho thấy khả năng tiến bộ vượt bậc của cầu thủ số 12. Ngoài ra nhạc trưởng này cũng có 2 pha kiến tạo bằng các đường chuyền dài có điểm rơi đậm chất kỹ thuật cho Văn Đức ghi bàn.

Niềm tin đặt vào Tuấn Tài, tiền đạo SLNA đã có pha lập công thứ 4 trong 5 trận đấu liên tiếp. Ảnh: Hoàng Tùng

Với 3 bàn thắng thì Văn Đức đang cùng với Hoàng Thiên (Sài Gòn) dẫn đầu danh sách nội binh ghi bàn tại V-Leageu 2018. Trong khi đó “đứa con bị thất lạc” Tuấn Tài đã có pha lập công thứ 4 trong 5 trận đấu liên tiếp tại các mặt trận của đội bóng xứ Nghệ.

Phong độ đang lên của cầu thủ sinh năm 1995 đang tạo niềm tin cho khán giả nhà, nhất là Hữu Quý, Viết Tú, Hạ Long của đội khách Nam Định không phải là những hậu vệ xuất sắc tại V-League. Tam giác Khắc Ngọc- Văn Đức-Tuấn Tài sẽ đảm nhận chủ công khâu ghi bàn cho đội chủ sân Vinh.

Lối đá của tân binh Nam Định phụ thuộc nhiều vào 2 ngoại binh Henry và Benjamin, trong đó Henry đã từng đá cho SLNA đầu mùa giải năm ngoái. Hàng tiền vệ của đội bóng thành Nam không cầm nhiều bóng mà họ chủ trương đá dài, bổng lên cho 2 ngoại binh tự xoay xở.

Lối đá của Nam Định có nhiều điểm giống Hải Phòng, tuy nhiên chất lượng ngoại binh và làm bóng không bằng đội bóng thành phố Cảng. Đội chủ sân Vinh chỉ cần phân phối sức hợp lý, không để cuốn vào lối chơi của các ngoại binh thì mọi việc sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

SLNA đang gặp khó khăn về lực lượng, đó là sự thật. Nhưng không vì vậy mà niềm tin chiến thắng của khán giả thành Vinh giảm sút. Đây chính là thời điểm để Văn Đức, Tuấn Tài và các cầu thủ dự bị SLNA khẳng định mình./.