SLNA: Sau trụ hạng là trụ cột

(Baonghean.vn) - Chiến thắng 4 - 1 trước Quảng Nam đã giúp thầy trò HLV Ngô Quang Trường "chạm một tay" vào tấm vé trụ hạng. Chính vì vậy, nhiệm vụ quan trọng nhất lúc này của Ban Lãnh đạo SLNA là tập trung vào kế hoạch giữ chân các cầu thủ sắp hết hợp đồng với số lượng lên tới hơn 10 người.

Ngoài thủ môn Nguyễn Văn Hoàng, danh sách những gương mặt sắp trở thành "người tự do" của SLNA còn có Lê Văn Hùng, Hoàng Văn Khánh, Trần Đình Đồng, Nguyễn Quang Tình, Vương Quốc Trung, Nguyễn Phú Nguyên, Hồ Tuấn Tài cùng 3 ngoại binh là Gustavo Santos, Peter Onyekachi và Felipe Martins. Chắc chắn, đa phần trong số họ sẽ phải rời sân Vinh để tìm kiếm thử thách mới.

6/11 cầu thủ đá chính của SLNA ở trận đấu với Quảng Nam sắp hết hạn hợp đồng. Ảnh: Xuân Thủy

Nhiều khả năng, bộ đôi lão tướng là Trần Đình Đồng và Nguyễn Quang Tình sẽ giã từ sự nghiệp cầu thủ, để theo học các khóa đào tạo HLV chuyên nghiệp. Trong khi đó, bộ  ngoại binh là Gustavo Santos, Peter Onyekachi và Felipe Martins cũng khó trụ lại sân Vinh, bởi không đáp ứng được yêu cầu về mặt chuyên môn. Tương tự là trường hợp của Lê Văn Hùng, Nguyễn Phú Nguyên và Vương Quốc Trung - 3 gương mặt thường xuyên phải mài đũng quần trên băng ghế dự bị.

Thủ môn Nguyễn Văn Hoàng (trái) mới gia nhập đội bóng quê hương ở đầu mùa giải năm nay. Ảnh: Xuân Thủy

Như thế, chỉ còn lại Nguyễn Văn Hoàng, Hoàng Văn Khánh và Hồ Tuấn Tài là có khả năng được tiếp tục gắn bó với sân Vinh. Tuy nhiên, cơ hội để SLNA ký hợp đồng đồng mới với 3 gương mặt vừa nêu là vô cùng mong manh. Đơn giản là Nguyễn Văn Hoàng, Hoàng Văn Khánh và Hồ Tuấn Tài đã khẳng định được thương hiệu của mình trong suốt thời gian qua. Muốn giữ được họ, đội bóng xứ Nghệ phải đánh bại được các đối thủ có sức mạnh tài chính hơn hẳn.

Trong quá khứ, SLNA từng giữ chân thành công không ít các ngôi sao của mình, điển hình như Nguyễn Hữu Thắng và Nguyễn Huy Hoàng - 2 gương mặt được xem là biểu tượng của đội bóng xứ Nghệ. Đáng tiếc là trong thời gian gần đây, SLNA luôn phải ngậm ngùi chứng kiến hàng loạt trụ cột quan trọng xách hành lý rời sân Vinh để gia nhập những đội bóng khác. Mới đây nhất là trường hợp của Trần Nguyên Mạnh, Hồ Khắc Ngọc (Viettel), Trần Đình Hoàng, Võ Ngọc Toàn (SHB Đà Nẵng)...

Hiện tại, đội bóng xứ Nghệ vẫn chưa có buổi làm việc chính thức nào với nhóm cầu thủ sắp hết hợp đồng, nhất là những trụ cột quan trọng như Nguyễn Văn Hoàng, Hoàng Văn Khánh, Hồ Tuấn Tài... Đề cập đến vấn đề trên, HLV Ngô Quang Trường tiết lộ: "Về việc này, chúng tôi phải đợi đến khi V.League 2020 kết thúc mới biết được kết quả. Trước mắt, SLNA phải tập trung cho mục tiêu trụ hạng". 

Giờ mục tiêu trụ hạng chỉ còn là vấn đề thời gian, sau chiến thắng 4 - 1 trước Quảng Nam, Ban Lãnh đạo SLNA cần phải nhanh chóng triển khai kế hoạch giữ chân các trụ cột cho đội bóng. Nếu không, đội chủ sân Vinh sẽ lại rơi vào tình cảnh "trâu chậm uống nước đục", giống như những mùa giải trước./.