SLNA sẽ có điểm ngay trận đầu ?

(Baonghean.vn)-Trận mở màn V.League 2014 vào chiều thứ 7 (11/1), đội bóng xứ Nghệ sẽ gặp tân binh Than Quảng Ninh trên sân Cẩm Phả. Xét về thành tích và lực lượng, SLNA hoàn toàn áp đảo đội chủ nhà vùng mỏ, nếu không có bất ngờ xảy ra, thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ có điểm ngay ngày đầu ra quân.

Trong các CLB bóng đá Việt Nam hiện nay, SLNA là một trong những CLB có truyền thống và giàu thành tích bậc nhất. Kể từ khi có giải V.League, SLNA cũng là đội duy nhất chơi trọn vẹn cả mười mấy mùa bóng và 2 lần đoạt chức Vô địch. Đối thủ của SLNA ở trận ra quân mùa giải 2014 này là “tân binh” Than Quảng Ninh, đội vừa được thăng hạng, lần đầu tiên có mặt ở sân chơi V.League, chưa “đủ tuổi” để so kè về thành tích, thương hiệu với SLNA.

CĐV xứ Nghệ sẽ "nhuộm" vàng sân Cẩm Phả

Có chăng, SLNA và Than Quảng Ninh cùng giống nhau ở chỗ 2 đội bóng đều là “con nhà nghèo”. Nếu dư dả về tài chính và có mạnh thường quân chống lưng, chắc đội bóng vùng mỏ đã lên chơi V.League từ mấy mùa giải trước chứ không phải đợi đến mùa giải 2014.  Còn SLNA, do không đủ tiền nên các trụ cột từ ngoại binh cho đến nội binh như Hector, Kavin, Trọng Hoàng, Văn Hoàn, Văn Bình đều dứt áo ra đi vào cuối mùa giải 2013. Sát ngày khai cuộc V.league 2014, đội bóng xứ Nghệ mới tuyển được hai ngoại binh người Cameroon là Biyaga Paul Emile và sát thủ Edouard Ndjodo, còn lực lượng nội chủ yếu đôn từ các cầu thủ trẻ lên.

Đội trưởng Công Vinh sẽ "nổ súng" trong ngày khai mạc V.league 2014 ?

Về lực lượng của Than Quảng Ninh, ngoài các cầu thủ mới ký hợp đồng đến từ các đội bóng khác như Danh Ngọc, Tiến Thành, Bật Hiếu, Trọng Nghĩa và các ngoại binh là cặp tiền đạo Uche, Peter mang quốc tịch Nigeria và tiền vệ Bruno (Brazil), đội bóng này cũng mạnh dạn dùng các cầu thủ trẻ do họ đào tạo được như Hải Huy, Tiến Duy, Tuấn Linh, Minh Tuấn...

Được chơi trên sân nhà Cẩm Phả, nhưng nhìn chung thầy trò HLV Đinh Cao Nghĩa chưa phải là đối thủ xứng tầm của SLNA. Bởi dù khó khăn, đội bóng xứ Nghệ vẫn còn đó chân sút số 1 V.League hiện nay là Lê Công Vinh cùng dàn cầu thủ trẻ vừa chinh chiến từ SEA Games 27  về. Bên cạnh đó, để tiếp lửa cho thầy trò HLV Hữu Thắng, Hội CĐV SLNA ở Hà Nội đã lên kế hoạch kéo đến nhuộm vàng sân Cẩm Phả với hy vọng tiền đạo con cưng Lê Công Vinh sau khi từ chối lời mời hậu hĩnh của Sapporo, anh sẽ có màn ra mắt ấn tượng trong vai trò đội trưởng SLNA.

Nếu không có bất ngờ xảy ra, niềm vui sẽ đến với các cầu thủ trẻ SLNA

Chắc chắn thầy trò HLV Đinh Cao Nghĩa sẽ chiến hết mình để chào V.League, nhưng quá khó cho đội chủ nhà vùng mỏ khi ngày đầu khai sân họ đã phải gặp “ông lớn” SLNA. Nếu không có bất ngờ xảy ra, đội bóng xứ Nghệ sẽ có điểm trong trận mở màn V.League 2014.

Bài, ảnh: Đức Dũng