SLNA: Thấy gì từ chiếc thẻ đỏ của Alves?

(Baonghean.vn) - Màn so tài giữa SLNA và Thanh Hóa tại vòng 5 V.League 2019 mới chỉ trôi đến phút thứ 8, nhưng đội chủ nhà đã phải chịu cảnh mất người khi tiền đạo Alves bị truất quyền thi đấu vì lỗi đánh nguội.

Chiếc thẻ đỏ tai hại của Alves suýt chút nữa khiến đội bóng xứ Nghệ phải nhận một kết quả bất lợi trước đội bóng đang chôn chân ở vị trí cuối cùng trên bảng xếp hạng. Rất may, nhờ sự xuất sắc và tinh thần thi đấu quả cảm của những đồng đội còn lại, SLNA vẫn giành trọn vẹn 3 điểm với pha lập công duy nhất của Hồ Khắc Ngọc.

Chứng kiến tình huống cầu thủ mang áo số 19 bị truất quyền thi đấu, giới chuyên môn, người hâm mộ xứ Nghệ và ngay cả thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng cảm thấy hết sức bất ngờ và bất bình. Bởi đã lâu lắm rồi, các cầu thủ SLNA không còn phải hứng chịu những quyết định mạnh tay đến từ đội ngũ trọng tài.

Tình huống Alves bị trọng tài chính truất quyền thi đấu sau pha đánh nguội với Đinh Tiến Thành. Ảnh tư liệu

Không ngoa khi nói rằng, SLNA là một trong những đội bóng “fair play” nhất V.League trong những mùa giải gần đây. Tại V.League 2017 và 2018, không có học trò nào của HLV Nguyễn Đức Thắng phải “đi tắm sớm”. Đây bằng chứng rõ ràng về sự thay đổi ở lối chơi, cách hành xử của các cầu thủ SLNA mà không ai có thể phủ nhận được.

Trong khi các đội bóng khác tại V.League thường xuyên có cầu thủ phải nhận thẻ đỏ, thì SLNA “phải mất” hơn 2 năm rưỡi mới lâm vào tình thế chơi thiếu người. Cầu thủ gần nhất bị trọng tài chính truất quyền thi đấu là tiền vệ Võ Ngọc Toàn, ở chiến thắng 1 - 0 của SLNA trước HAGL, diễn ra vào ngày 29/7/2016. Tuy nhiên, tiền vệ Võ Ngọc Toàn bị truất quyền thi đấu là do phải nhận 2 thẻ vàng, không giống như Alves.

Trước Alves, Võ Ngọc Toàn (áo vàng) là cầu thủ gần nhất của SLNA bị truất quyền thi đấu. Ảnh từ FBNV
Nhắc lại như thế để thấy chiếc thẻ đỏ mà Alves phải nhận không chỉ khiến tương lai của tiền đạo này ở sân Vinh thêm bấp bênh, mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến hình ảnh của đội bóng xứ Nghệ. Nên nhớ kể từ khi tiếp quản vị trí thuyền trưởng, HLV Nguyễn Đức Thắng luôn cố gắng xây dựng SLNA trở thành một đội bóng “fair play”./.