SLNA tuyển ngoại binh mới: Chờ ‘bom tấn’?

(Baonghean.vn) - Sau khi chia tay ngoại binh Alves Santos, thời gian qua, SLNA đã ráo riết tìm kiếm một ngoại binh mới. Tuy nhiên, khi thời hạn đăng ký giữa mùa giải đã cận kề, mọi việc vẫn chưa có gì tiến triển.

Thời gian qua, SLNA đã thử việc gần chục ngoại binh. Trong số các ngoại binh mà SLNA đang thử việc có tiền đạo từng chơi cho U20 Bờ Biển Ngà. Người còn lại khá trẻ khi mới 23 tuổi và có 2 năm chơi cho các đội bóng tại giải hạng thấp Trung Quốc.

Tuy nhiên, tất cả những cầu thủ nói trên đều không đạt yêu cầu. Mới đây, SLNA cũng thử việc thêm 4 ngoại binh nữa nhưng đều không thể hiện được và đã trở về nước.

Theo tìm hiểu của Báo Nghệ An, trong trường hợp không tuyển chọn được một ngoại binh mới trong thời gian tới đây, SLNA có khả năng sẽ “phá két” chiêu mộ một ngoại binh đang chơi bóng tại V.League 2019.

Tất cả những ngoại binh thử việc tại SLNA thời gian qua đều không đạt yêu cầu. Ảnh: Đức Anh

Trong số các ngoại binh lọt vào tầm ngắm của SLNA, có một cầu thủ khá chất lượng đang nằm trong Top đầu danh sách vua phá lưới V.League 2019. Nếu thành công, SLNA sẽ có được một bộ đôi ngoại binh đáng gờm trên hàng tấn công.

Với nội binh, SLNA hầu như không có nhiều sự thay đổi. Mới đây, BHL SLNA vừa đôn lên hai cầu thủ trẻ là Nguyễn Văn Đức và thủ môn Dương Văn Cường lên tập luyện. Có khả năng hai cầu thủ này là những gương mặt mới của đội bóng xứ Nghệ trong giai đoạn lượt về.

Theo như quy định của BTC V.League 2019, thời gian đăng ký giữa mùa giải bắt đầu từ ngày 11/6/2019 đến hết ngày 08/7/2019. Kể từ ngày 11/6/2019, các cầu thủ đã đủ các điều kiện thay thế hoặc bổ sung sẽ được thi đấu ngay sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký theo quy định.

Bên cạnh việc tìm kiếm một ngoại binh mới để thay thế Alves Santos, đội bóng xứ Nghệ còn có nhiệm vụ giữ chân tiền đạo Michael Olaha. Cầu thủ người Nigeria đã đàm phán sơ bộ với một đội bóng của Israel. Tuy nhiên, khả năng chân sút trẻ này ở lại SLNA là vẫn còn nếu anh và đội bóng tìm được tiếng nói chung khi kết thúc V.League 2019./.

Ngoại binh SLNA: Đỉnh và đáy

Ngoại binh SLNA: Đỉnh và đáy

(Baonghean.vn) - Trải qua 5 vòng đấu của V.League 2019, SLNA khởi đầu ấn tượng hơn so với mùa giải trước với 3 chiến thắng, 1 trận hòa và 1 trận thua. Thành tích này có sự đóng góp không nhỏ của các ngoại binh, tuy nhiên không phải tất cả những bản hợp đồng đều mang đến sự hài lòng và yên tâm cho NHM.