SLNA vẫn thi đấu theo ý đồ của HLV trưởng

(Baonghean.vn) - Mặc dù HLV Ngô Quang Trường nhận hình thức kỷ luật không được chỉ đạo 2 trận do hành vi phản ứng với trọng tài, nhưng BHL SLNA cho biết đội vẫn thi đấu theo sự sắp xếp của vị thuyền trưởng này.

Trước thềm trận gặp Đồng Tháp trên sân Vinh tại vòng 11 V.League 2016, HLV phó Nguyễn Đức Thắng cho biết: “Gặp Đồng Tháp trên sân nhà là một cơ hội để chúng tôi bứt phá. Ngày mai thủ môn Nguyên Mạnh không thể ra sân, nhưng chúng tôi có những sự thay thế như Lê Văn Hùng, Lê Quang Đại và chúng tôi rất tin tưởng ở họ.

HLV phó Nguyễn Đức Thắng sẽ tiếp tục thay thế HLV trưởng Ngô Quang Trường trên băng nghế chỉ đạo.

Về HLV Ngô Quang Trường, anh ấy bị kỷ luật cấm chỉ đạo trên sân 90 phút, còn tất cả những ý đồ chiến thuật chúng tôi đều nghe theo sự sắp xếp của HLV trưởng. Như trận gặp SHB Đà Nẵng vừa qua, dù chúng tôi đá trên sân khách mà không có HLV Ngô Quang Trường trên băng ghế huấn luyện, nhưng SLNA vẫn không bị ảnh hưởng quá nhiều". 

Chuyện HLV bị cấm xuống sân nhưng vẫn ngồi ở khán đài chỉ đạo đội bóng không phải của hiếm trên thế giới. Và HLV Jose Mourinho của CLB Chelsea trước đây là một ví dụ rất điển hình. Do thường xuyên phản ứng với cái trọng tài, HLV người Bồ Đào Nha thường xuyên bị truất quyền chỉ đạo trong nhiều trận đấu tại giải Ngoại hạng Anh và đội bóng vẫn thi đấu theo ý đồ của ông qua điện thoại.

Về phía đội khách, HLV Trần Công Minh khẳng định, đội bóng của ông sẽ không buông xuôi dù Đồng Tháp là đội yếu thế hơn trong trận đấu ngày mai. “Ngày mai là một trận đấu khó khăn đối với chúng tôi, ở thời điểm này chúng tôi phải động viên nhau và mỗi cầu thủ phải cố gắng hơn. Sau trận đấu với Thanh Hóa thì Trường Khang, hậu vệ cánh trái này đã gặp chấn thương và chúng tôi đã có sự thay thế. Ngoài ra chúng tôi không gặp tổn thất nào về mặt lực lượng.”

HLV Trần Công Minh trả lời phỏng vấn báo chí trong buổi tập của đội Đồng Tháp trên sân Vinh vào chiều 21/5.

"Chúng tôi cũng tự biết rằng  lực lượng của mình không bằng các đối thủ. Nhưng chúng tôi luôn động viên các cầu thủ thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo. SLNA là một đội bóng rất tiềm năng, trận gặp Thanh Hóa tôi có xem đội thi đấu, họ chơi rất tốt. Đội chủ nhà cũng có nhiều cầu thủ chất lượng như Ngọc Hải, Phi Sơn, Đình Hoàng...  Vì vậy, chúng tôi phải với hơn 100% sức lực”, HLV Trần Công Minh khẳng định.

Trung Kiên