Sở Du lịch Nghệ An khảo sát đỉnh Puxailaileng

(Baonghean.vn) - Từ ngày 14 – 17/1, Sở Du lịch Nghệ An tổ chức Đoàn công tác tiến hành khảo sát đánh giá, hoàn thiện sản phẩm du lịch mạo hiểm “Chinh phục đỉnh Puxailaileng” tại huyện Kỳ Sơn.

Đoàn công tác có 40 thành viên, gồm đại diện các đơn vị: Vụ Lữ hành - Tổng Cục Du lịch; Sở Du lịch Hà Nội; Sở Du lịch Nghệ An; lãnh đạo huyện Kỳ Sơn; các doanh nghiệp lữ hành thuộc CLB Lữ hành UNESCO Hà Nội và các chuyên gia về du lịch mạo hiểm.

Hành trình chinh phục đỉnh Puxailaileng phải vượt qua nhiều cung đường hiểm trở. Ảnh: Sở Du lịch cung cấp

Việc khảo sát đỉnh Puxailaileng nhằm mục đích đánh giá hiện trạng tài nguyên du lịch để hoàn thiện sản phẩm du lịch mạo hiểm “Chinh phục đỉnh Puxailaileng”. Qua đó, tìm định hướng phát triển các sản phẩm du lịch tại khu vực miền Tây Nghệ An nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa của đồng bào các dân tộc thiểu số, giữ gìn cảnh quan thiên nhiên, môi trường và phù hợp với nhu cầu, thị hiếu của khách du lịch.

Đoàn công tác khảo sát, chinh phục đỉnh Puxailaileng có nhiều nữ phượt thủ tham gia. Ảnh: Sở Du lịch cung cấp

Trên cơ sở đó, tạo sự đa dạng về các sản phẩm du lịch, thúc đẩy sự hợp tác và tăng cường mối liên kết giữa các điểm đến trên địa bàn với doanh nghiệp du lịch. Kết hợp quảng bá tiềm năng, các sản phẩm du lịch cũng như vẻ đẹp của đất và người Nghệ An.

Dừng chân ở cột mốc 422, biên giới Việt - Lào. Ảnh: Sở Du lịch cung cấp

Trong thời gian 4 ngày 3 đêm (từ 14-17/1), Đoàn công tác sẽ tiến hành chinh phục đỉnh Puxailaileng với độ cao 2.720 m, thuộc địa bàn xã Na Ngoi (Kỳ Sơn), giáp với đường biên giới Việt – Lào, được xem là cao nhất Bắc Trường Sơn. Trên hành trình chinh phục, tùy vào địa hình và cung đường, các thành viên di chuyển bằng ô tô bán tải, xe gắn máy và đi bộ.

Xây dựng điểm check-in trên đỉnh Puxailaileng. Ảnh: Sở Du lịch cung cấp
Niềm vui chinh phục đỉnh Puxailaileng. Ảnh: Sở Du lịch cung cấp

Sau khi hoàn thành chuyến khảo sát, Đoàn công tác sẽ tiến hành đánh giá, góp ý để xây dựng sản phẩm lịch mạo hiểm “Chinh phục đỉnh Puxailaileng” để đưa vào khai thác trong thời gian sớm nhất.

Dịp này, Sở Du lịch Nghệ An phối hợp với CLB Lữ hành UNESCO Hà Nội tặng 100 suất quà trị giá 25 triệu đồng cho bà con xã Na Ngoi (Kỳ Sơn).

Trao quà cho bà con xã Na Ngoi (Kỳ Sơn). Ảnh: Sở Du lịch cung cấp

Tin liên quan

Bình yên Puxailaileng

Bình yên Puxailaileng

(Baonghean) - Puxailaileng - đỉnh núi cao nhất trong dãy Trường Sơn hùng vĩ quanh năm mây mù bao phủ. Từ ngàn đời nay, khối núi sừng sững như một mái nhà vững chãi che chở cho đất và người ở miền biên ải phía Tây Tổ quốc. Và dường như, đó cũng là biểu tượng cho tình đoàn kết quân dân trên mảnh đất Kỳ Sơn đang ngày ngày chung vai sát cánh xây dựng quê hương phát triển; vun đắp nền hòa bình, hữu nghị với nước bạn Lào.
Đa dạng sinh học ở Puxailaileng

Đa dạng sinh học ở Puxailaileng

(Baonghean) - Trong chiến lược bảo vệ tài nguyên môi trường rừng, Nghệ An là tỉnh rất coi trọng việc xây dựng các khu bảo tồn thiên nhiên, hiện đã có 3 khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia được các tổ chức quốc tế ghi nhận là Vườn Quốc gia Pù Mát, Khu Bảo tồn thiên nhiên Pù Huống và Khu Bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt. Khu vực Puxailaileng (Kỳ Sơn) thuộc Khu Dự trữ sinh quyển Tây Nghệ An cũng đã và đang được quan tâm thông qua các nghiên cứu về đa dạng sinh học.
Sắc mới dưới chân Puxailaileng

Sắc mới dưới chân Puxailaileng

Đã có một thời, vùng đất nằm dưới chân núi Puxailaileng thuộc huyện miền núi Kỳ Sơn là lãnh địa của thổ phỉ, ma túy, nơi khói thuốc phiện nhiều hơn mây núi, đời sống người dân thiếu thốn đủ bề. Giờ đây, vùng đất này đã đổi thay nhanh chóng, kinh tế, xã hội phát triển từng ngày, người dân được ăn no, mặc ấm, ốm đau có thầy thuốc chữa trị, trẻ con được đến trường, bóng dáng cây thuốc phiện chỉ còn trong ký ức…

Các tin khác