Sở GD & ĐT thăm hỏi các gia đình có học sinh bị đuối nước

(Baonghean.vn) - Đến thăm hỏi gia đình của 3 học sinh xấu số, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành đã chia sẻ với nỗi mất mát của gia đình. Đồng thời, động viên gia đình cố gắng vượt qua nỗi đau để ổn định cuộc sống. .

Chiều 1/5, Sở Giáo dục và Đào tạo đã đến thăm hỏi các gia đình của ba học sinh bị đuối nước ở khu vực sông Hiếu – thị xã Thái Hòa.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo và các thành viên thắp hương cho hai học sinh xấu số ở xã Nghĩa Hội, huyện Nghĩa Đàn. Ảnh: Mỹ Hà

Sự việc đáng tiếc này vừa xảy ra vào trưa ngày 29/4. Vào khoảng 12h trưa, một nhóm học sinh gồm 5 em đã rủ nhau ra sông Hiếu, đoạn qua địa bàn phường Long Sơn – thị xã Thái Hòa để tắm. Tuy nhiên, không may có 3 học sinh đã bị hút vào vùng nước sâu và đuối nước. Cả 3 học sinh đều là anh em họ hàng, trong đó có 2 chị em ruột.

Đến thăm hỏi gia đình của 3 học sinh xấu số Trần Kim Xuyến và Trần Văn Luyện ở xóm Đồng Tiến, huyện Nghĩa Đàn và Phùng Thị Mai ở phường Long Sơn, thị xã Thái Hòa, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành đã chia sẻ với nỗi mất mát  lớn lao của gia đình. Đồng thời, động viên gia đình cố gắng vượt qua nỗi đau để ổn định cuộc sống.

Để nâng cao việc tuyên truyền phòng chống đuối nước, giảm thiểu tình trạng học sinh tự ý tắm sông, suối, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã đề nghị các Phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường THPT trên địa bàn tỉnh cần tăng cường công tác tuyên truyền để nâng cao ý thức về phòng tránh đuối nước. "Ngay trong tháng 5, phải lấy việc tuyên truyền phòng chống đuối nước là hoạt động trọng tâm trong các giờ sinh hoạt lớp, chào cờ và các hoạt động ngoại khóa khác để nhắc nhở học sinh, tuyệt đối không đi tắm ở các sông, suối hoặc những nơi nguy hiểm". Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo nói.

Đoàn của Sở Giáo dục và Đào tạo thăm hỏi gia đình ở khối Long Sơn - thị xã Thái Hòa. Ảnh: MH

Chuẩn bị cho kỳ nghỉ hè năm 2019, giám đốc Sở cũng đề nghị các phòng ban liên quan cần sớm ra văn bản đề nghị các nhà trường  phối hợp tốt với phụ huynh để quản lý học sinh trong dịp hè; Tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương và các đoàn thể tăng cường các hoạt động vui chơi lành mạnh để đảm bảo sức khỏe và an toàn cho học sinh. Tổ chức các lớp dạy bơi trong các nhà trường để nâng cao kỹ năng sinh tồn, phòng tránh đuối nước.