Sở GD&ĐT Nghệ An báo cáo sự cố công khai điểm thi sớm so với quy định

(Baonghean.vn) - Hôm nay (10/7), trên một số trang mạng xã hội đã đăng kết quả về Kỳ thi THPT quốc gia tại Nghệ An. Liên quan đến sự việc này, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã có báo cáo với Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Về sự việc lan truyền dữ liệu điểm thi THPT quốc gia 2018, chiều tối 10/7, ông Nguyễn Trọng Hoàn - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An khẳng định: Kết quả chấm thi các môn thi trong kỳ thi THPT quốc gia cụm thi số 28 tại Nghệ An được thực hiện theo đúng quy trình, quy định của Bộ GD&ĐT.

Dữ liệu về điểm thi được chuyển về Bộ từ ngày 6/7, đã khớp dữ liệu của Bộ và hoàn toàn chính xác.

Thí sinh tìm kiếm thông tin về Kỳ thi THPT Quốc gia tại Nghệ An. Ảnh: Mỹ Hà

Tuy nhiên, do sơ suất về mặt kỹ thuật, cán bộ kỹ thuật đã để file này phát tán lên mạng, nên một số cá nhân đã biết điểm trước thời gian Bộ quy định công bố là ngày 11/ 7/2018.

Hiện, Sở GD&ĐT Nghệ An đã báo cáo về nội dung này đến Bộ GD&ĐT. Trong báo cáo, Sở cũng đã nhận thiếu sót về sự cố trên và sẽ xử lý cán bộ kỹ thuật gây ra sự cố theo đúng quy định.

Trước đó, cùng ngày, trên một số trang mạng xã hội lan truyền dữ liệu điểm thi THPT quốc gia năm 2018 của học sinh tại cụm thi Nghệ An. Một số thí sinh đã tra cứu và biết được điểm thi của mình.

Về phía Bộ GD&ĐT quy định, dự kiến từ 9h ngày 11/7 đến ngày 12/7, Trung tâm Truyền thông Giáo dục - Văn phòng Bộ GD&ĐT sẽ cung cấp dữ liệu điểm thi cho các cơ quan báo chí. Dữ liệu điểm thi gồm số báo danh và điểm của các môn thi, bài thi của thí sinh dự thi THPT quốc gia 2018 trên cả nước./.