Sở GD&ĐT Nghệ An yêu cầu làm rõ sự việc học sinh và thầy giáo bị côn đồ đánh

(Baonghean.vn)- Sáng 14/11, ông Nguyễn Trọng Hoàn - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết: Liên quan đến vụ việc một số đối tượng vào trường THPT Lê Lợi, xã Tân Phú, huyện Tân Kỳ đánh thầy giáo và học sinh, Sở đã yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ.

 » Nghệ An: Vào trường học đánh thầy giáo, học sinh nhập viện
 

Theo ông Nguyễn Trọng Hoàn: ngay sau khi sự việc xảy ra, Sở GD&ĐT Nghệ An đã chỉ đạo phía Trường THPT Lê Lợi đưa giáo viên và học sinh đến bệnh viện hoặc trạm xá gần nhất để cấp cứu. Hiện tại cả học sinh và giáo viên bị đánh đều được chăm sóc cẩn thận, sức khỏe ổn định.

Hiện em Tài đang được cấp cứu tại BV115 Nghệ An. Ảnh N.P.
Em Tài được cấp cứu tại BV115 Nghệ An. Ảnh N.P.

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT cũng đã giao cho Trường THPT Lê Lợi có văn bản báo cáo ngay cho UBND và Công an huyện Tân Kỳ phối hợp với chính quyền địa phương xác minh làm rõ; kiên quyết xử lý nghiêm minh những đối tượng gây rối an ninh, trật tự trong trường học. Đồng thời ổn định ngay tình hình dạy và học trong nhà trường và tích cực phối hợp với chính quyền địa phương, công an sở tại để đảm bảo an ninh trường học. 

Thầy Nguyễn Văn Giáp đã ổn định sức khỏe sau khi điều trị. Ảnh: N.P
Thầy Nguyễn Văn Giáp đã ổn định sức khỏe sau khi điều trị. Ảnh: N.P

Cũng trong sáng 14/11, trao đổi với phóng viên, ông Hoàng Quốc Việt - Chủ tịch UBND huyện Tân Kỳ cho biết: Hiện huyện đã chỉ đạo Công an huyện vào cuộc điều tra làm rõ sự việc nói trên một cách nhanh nhất, để an ninh trường học được bình yên trở lại.

Trước đó, như Báo Nghệ An đã đưa tin, vào khoảng 14h30’ chiều 13/11 tại Trường THPT Lê Lợi, xã Tân Phú, huyện Tân Kỳ xuất hiện 2 đối tượng tên là Thanh và Quân ( cùng trú tại xóm Vạn Long và Vạn Xuân, xã Giai Xuân, huyện Tân Kỳ) chạy xe máy vào sân trường. Tại đây, 2 thanh niên rú ga, nẹt bô chạy xung quanh sân trường nghi tìm học sinh để dằn mặt.

Phát hiện sự việc, phía nhà trường đã đóng cửa cổng ngăn chặn 2 đối tượng này lại để làm rõ. Lúc này, thầy Nguyễn Văn Giáp - Bí thư Đoàn trường đang đứng ở cổng để ngăn chặn thì bị một đối tượng tên Trường (bạn của Thanh và Quân) từ phía ngoài trèo qua cổng lao vào đánh. Thấy vậy, một thầy giáo khác phát hiện nên đã hô hoán toàn trường ra để can ngăn.

Trong lúc can ngăn, em Tài (học sinh lớp 12A8) đã bị một đối tượng dùng viên gạch đánh vào đầu. Cú đánh mạnh, khiến em Tài phải nhập viện khâu 10 mũi; còn thầy Nguyễn Văn Giáp bị đối tượng Trường dùng gạch đánh mạnh gây chấn thương nặng cũng phải nhập viện.

Hiện cả ba đối tượng đã được bàn giao cho công an huyện Tân Kỳ xử lý theo quy định của pháp luật.


Nguyễn Phan

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật trong ngày 20/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật trong ngày 20/3

(Baonghean.vn) - Công bố quyết định của Kiểm toán Nhà nước về kiểm toán các Chương trình Mục tiêu Quốc gia tại Nghệ An; Nghệ An dẫn đầu cả nước trong cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc; Nông dân bán khoai tây được giá cao… là những thông tin nổi bật ngày 20/3.
Viện trưởng Viện KSND Tối cao nêu giải pháp để cán bộ 'không thể, không dám, không muốn' tham nhũng

Viện trưởng Viện KSND Tối cao nêu giải pháp để cán bộ 'không thể, không dám, không muốn' tham nhũng

(Baonghean.vn) - Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao nêu giải pháp gồm 3 điểm: Trước hết, để không thể tham nhũng thì cần có cơ chế quản lý và hệ thống pháp luật chặt chẽ; có quy định chế tài trách nhiệm về quản lý Nhà nước; hiệu lực quản lý Nhà nước tốt để không bị lợi dụng...
Bảo đảm sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với công tác chính trị, tư tưởng trong Công an nhân dân

Bảo đảm sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với công tác chính trị, tư tưởng trong Công an nhân dân

(Baonghean.vn) - Ngày 20/3, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương phối hợp Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị quán triệt Quyết định số 90-QĐ/TW ngày 6/12/2022 của Ban Bí thư; Đánh giá kết quả 1 năm thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị.
Các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô xin giảm 50% lệ phí trước bạ

Các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô xin giảm 50% lệ phí trước bạ

Trước tình hình doanh số nhiều hãng xe sụt giảm mạnh, Hiệp hội các nhà nhập khẩu ô tô Việt Nam (VIVA) gồm 12 doanh nghiệp thành viên cũng vừa gửi kiến nghị đến Chính phủ, Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, giảm 50% lệ phí trước bạ cho các dòng xe nhập khẩu.
Sông Giang - Đập Phà Lài ở xã Môn Sơn. Ảnh Thành Cường

Hấp dẫn du lịch miền Trà Lân

(Baonghean.vn) - Du lịch Con Cuông hấp dẫn du khách bởi thiên nhiên kỳ thú và bí ẩn; bởi chiều sâu văn hóa và lịch sử... Một lần đến nơi đây, chắc hẳn trong tâm trí du khách mãi luyến lưu về miền đất mang vẻ đẹp núi non hữu tình, những nếp nhà sàn bình dị.
Lắng nghe anh Rê tham luận

Lắng nghe anh Rê tham luận

(Baonghean.vn) - Nghe anh tham luận về “Các tác động của Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 12/01/2017 của Ban Bí thư đối với đời sống, kinh tế, xã hội của người dân địa phương”, qua chất giọng riêng có không lẫn vào đâu được của người đồng bào Mông, ai cũng đánh giá là chân thật, chất lượng...