Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đề nghị các trường xem xét lùi ngày khai giảng vì mưa lũ

Mỹ Hà 04/09/2019 10:39

(Baonghean.vn) - Đây là nội dung thông báo khẩn số 1621/SGD&ĐT-VP của Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An gửi tới các trường và các Phòng Giáo dục và Đào tạo vào sáng ngày hôm nay về việc tổ chức khai giảng năm học 2019 - 2020.

Để chủ động ứng phó, hạn chế thiệt hại mưa lũ từ áp thấp nhiệt đới gây ra, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các đơn vị cần theo dõi chặt chẽ diễn biến của thời tiết.

Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn cho học sinh và cán bộ, giáo viên và căn cứ vào tình hình thực tế về diễn biến mưa lũ, hiệu trưởng có thể xem xét lùi ngày khai giảng và thông báo cho chính quyền địa phương, phụ huynh và học sinh được biết.

Công văn của Sở Giáo dục và Đào tạo. Ảnh: MH
Công văn chỉ đạo các trường tùy tình hình thời tiết lùi ngày khai giảng của Sở Giáo dục và Đào tạo. Ảnh: MH

Hiện, ngay sau khi nhận được thông báo này, nhiều địa phương cũng đã xây dựng phương án 2. Cụ thể, như ở thị xã Cửa Lò, ông Phùng Đức Nhân - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo cho biết: Ngay khi có văn bản khẩn của Sở, chúng tôi đã ký văn bản để lùi ngày khai giảng ở tất cả các trường học trên địa bàn và lễ khai giảng sẽ được tổ chức khi thời tiết thuận lợi.

Nhiều trường học ở Thành phố Vinh sẽ lùi ngày khai giảng vì trời mưa. Ảnh: Mỹ Hà
Nhiều trường học ở thành phố Vinh sẽ lùi ngày khai giảng vì trời mưa. Ảnh: Mỹ Hà

Còn tại thành phố Vinh, bà Hoàng Thị Phương Thảo - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố cho biết: Từ ngày hôm qua (3/9), Phòng đã chỉ đạo để các trường chủ động xây dựng phương án 2 cho lễ khai giảng. Tuy nhiên, trong sáng nay, ngay sau khi phòng nhận được công văn chỉ đạo của Sở đã chỉ đạo các trường có thể đổi lịch khai giảng, đặc biệt là ở các trường không có nhà đa chức năng hoặc nằm ở vùng trũng hay ngập lụt như Vinh Tân, Hưng Hòa.

Riêng ở các huyện miền núi cao, đến nay, thời tiết vẫn khá ổn định, không có mưa nhiều, Ở huyện Kỳ Sơn, ông Phan Văn Thiết - Phó phụ trách Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cho biết: Thời điểm này, ở Kỳ Sơn chỉ có mây âm u, nắng nhẹ nên không có nhiều thay đổi về lễ khai giảng. Nếu trời mưa, lễ khai giảng sẽ được tiến hành gọn nhẹ theo từng lớp, vì hầu hết các trường của huyện Kỳ Sơn đều không có nhà đa chức năng, chưa kể các trường tiểu học có rất nhiều điểm lẻ. Cô sẽ dẫn trò vào lớp để trò chuyện với các em về năm học mới, dặn dò, khích lệ tinh thần học sinh trong năm học mới.

Còn tại huyện Tương Dương, sáng nay dù trời mưa nhưng lễ khai giảng ở Trường PT DTBT THCS Hữu Khuông vẫn diễn ra bình thường. Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo Tương Dương cho biết: Nếu thời tiết vẫn khá thuận lợi như mấy ngày qua thì các trường vẫn tổ chức lễ khai giảng theo kế hoạch.

Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đề nghị các trường xem xét lùi ngày khai giảng vì mưa lũ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO