Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An tặng quà cho lực lượng làm nhiệm vụ chống dịch

(Baonghean.vn) - Những món quà nhỏ là lời động viên tinh thần to lớn cho các cán bộ, giáo viên và các y, bác sĩ đang ở tuyến đầu chống dịch.

Sáng 26/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã đi thăm và tặng quà cho các lực lượng đang ở tuyến đầu chống dịch.

Đoàn đã đến thăm các giáo viên đang trực tại chốt kiểm dịch số 4 trên đường Phạm Hồng Thái, giao nhau với đường tránh Vinh. Tại đây, hiện đang có 8 giáo viên thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vinh đang tăng cường cùng các lực lượng chức năng khác để thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát việc đi lại giữa người dân từ thành phố Vinh đến các địa bàn khác trong vùng.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành trao quà hỗ trợ cho các giáo viên ở đang làm nhiệm vụ ở các chốt. Ảnh: MH.
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành trao quà hỗ trợ cho các giáo viên đang làm nhiệm vụ ở các chốt. Ảnh: M.H

Thăm hỏi các lực lượng đang làm nhiệm vụ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành cũng bày tỏ sự biết ơn và cảm kích với những nỗ lực cố gắng của các cán bộ, giáo viên. Đồng thời cũng mong các giáo viên phát huy vai trò của mình làm tốt công việc đã được giao, giữ gìn sức khỏe để đảm bảo giữ an toàn cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Dịp này, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng trao 5 triệu đồng cho các cán bộ, giáo viên đang trực tại chốt số 4, trao 20 triệu đồng cho Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vinh để hỗ trợ các điểm chốt khác và một phần quà gồm nước và sữa để tiếp sức thêm cho các lực lượng.

Sở Giáo dục và Đào tạo trao quà hỗ trợ Bệnh viện dã chiến. Ảnh: MH
Sở Giáo dục và Đào tạo trao quà hỗ trợ Bệnh viện dã chiến. Ảnh: M.H

Cũng trong buổi sáng, Sở Giáo dục và Đào tạo đã đến trao 20 triệu đồng và một phần quà gồm 5 thùng sữa, 5 thùng nước cho các cán bộ, nhân viên tại Bệnh viện dã chiến hiện đang đóng tại Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên. Hiện, bệnh viện đang gấp rút những khâu cuối cùng để chuẩn bị đón bệnh nhân đến điều trị từ ngày 29/6 tới.

Món quà mà ngành Giáo dục gửi tặng là nguồn động viên tinh thần để các bác sĩ, nhân viên y tế ở tuyến đầu chống dịch vượt qua khó khăn, tiếp tục công tác tốt và vượt qua dịch bệnh.

tin mới

Trường nghề

Trường nghề loay hoay trước 'bài toán' giáo viên hợp đồng

(Baonghean.vn)- Nghệ An đang rà soát lại nhân viên hợp đồng ở các cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập nhằm triển khai thực hiện Nghị định số 111 của Chính phủ về hợp đồng đối với một số loại công việc trong cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập.

Lớp 12

90 ngày 'đếm ngược' của sỹ tử lớp 12

(Baonghean.vn) - “90 ngày quyết tâm đạt kết quả cao trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024” là phong trào thi đua đang được các trường học trong toàn tỉnh triển khai, với mục tiêu cùng với ngành Giáo dục tỉnh nhà tăng ít nhất 4 bậc về thứ hạng trong mùa thi năm nay.

Các giáo viên cần 'dũng cảm' khi lựa chọn sách giáo khoa

Các giáo viên cần 'dũng cảm' khi lựa chọn sách giáo khoa

(Baonghean.vn) - Việc giao quyền tự chủ cho các nhà trường chọn sách giáo khoa, đòi hỏi các giáo viên cần phải có trách nhiệm, tận tâm trong quá trình thẩm định để đảm bảo có thể chọn được những bộ sách đúng, trúng đối tượng, phục vụ hiệu quả công tác dạy và học.

Du học sinh

Cân nhắc kỹ lưỡng khi quyết định du học

(Baonghean.vn) - Du học nay đã không còn là lựa chọn của những học sinh có năng lực, có điều kiện. Thay vào đó, hiện nay, nhiều học sinh đã lựa chọn du học bởi đây là con đường gần nhất để các em vừa vẫn đảm bảo việc học nhưng sớm có cơ hội có nghề, tìm kiếm việc làm.

Mượn nhà tập thể của trường để ở, nhiều giáo viên không chịu trả lại

Mượn nhà tập thể của trường để ở, nhiều giáo viên không chịu trả lại

(Baonghean.vn) - Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Nghệ An cho các giáo viên ở miễn phí trong khu tập thể, dù trong hợp đồng nêu rõ, khi nào nhà trường có nhu cầu, các hộ sẽ phải trả lại, nhưng đến khi trường cần mặt bằng để xây ký túc xá cho học sinh, những người này lại từ chối bàn giao.

Lớp 10

Thi lớp 10 ở thành phố Vinh: Cửa hẹp vào công lập

(Baonghean.vn) - Tăng chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 công lập là mong muốn của đông đảo phụ huynh, học sinh thành phố Vinh. Điều đó càng cấp thiết hơn khi năm nay, số lượng học sinh thi vào lớp 10 trên địa bàn tăng đột biến với hơn 800 em.

Lễ phát động

Ngành Giáo dục phát động thi đua '90 ngày quyết tâm đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024'

(Baonghean.vn) - Việc tổ chức chương trình nhằm động viên, khích lệ cán bộ, nhà giáo, người lao động cùng học sinh trong toàn ngành thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học, góp phần tạo nên những thành công đối với kết quả tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024.