Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An tặng quà cho lực lượng làm nhiệm vụ chống dịch

(Baonghean.vn) - Những món quà nhỏ là lời động viên tinh thần to lớn cho các cán bộ, giáo viên và các y, bác sĩ đang ở tuyến đầu chống dịch.

Sáng 26/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã đi thăm và tặng quà cho các lực lượng đang ở tuyến đầu chống dịch.

Đoàn đã đến thăm các giáo viên đang trực tại chốt kiểm dịch số 4 trên đường Phạm Hồng Thái, giao nhau với đường tránh Vinh. Tại đây, hiện đang có 8 giáo viên thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vinh đang tăng cường cùng các lực lượng chức năng khác để thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát việc đi lại giữa người dân từ thành phố Vinh đến các địa bàn khác trong vùng.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành trao quà hỗ trợ cho các giáo viên ở đang làm nhiệm vụ ở các chốt. Ảnh: MH.
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành trao quà hỗ trợ cho các giáo viên đang làm nhiệm vụ ở các chốt. Ảnh: M.H

Thăm hỏi các lực lượng đang làm nhiệm vụ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành cũng bày tỏ sự biết ơn và cảm kích với những nỗ lực cố gắng của các cán bộ, giáo viên. Đồng thời cũng mong các giáo viên phát huy vai trò của mình làm tốt công việc đã được giao, giữ gìn sức khỏe để đảm bảo giữ an toàn cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Dịp này, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng trao 5 triệu đồng cho các cán bộ, giáo viên đang trực tại chốt số 4, trao 20 triệu đồng cho Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vinh để hỗ trợ các điểm chốt khác và một phần quà gồm nước và sữa để tiếp sức thêm cho các lực lượng.

Sở Giáo dục và Đào tạo trao quà hỗ trợ Bệnh viện dã chiến. Ảnh: MH
Sở Giáo dục và Đào tạo trao quà hỗ trợ Bệnh viện dã chiến. Ảnh: M.H

Cũng trong buổi sáng, Sở Giáo dục và Đào tạo đã đến trao 20 triệu đồng và một phần quà gồm 5 thùng sữa, 5 thùng nước cho các cán bộ, nhân viên tại Bệnh viện dã chiến hiện đang đóng tại Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên. Hiện, bệnh viện đang gấp rút những khâu cuối cùng để chuẩn bị đón bệnh nhân đến điều trị từ ngày 29/6 tới.

Món quà mà ngành Giáo dục gửi tặng là nguồn động viên tinh thần để các bác sĩ, nhân viên y tế ở tuyến đầu chống dịch vượt qua khó khăn, tiếp tục công tác tốt và vượt qua dịch bệnh.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/11

(Baonghean.vn) - Khai giảng lớp bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên cao cấp; Sức mua dịp Black Friday ở Nghệ An tăng mạnh; 1.500 thanh niên miền núi tham gia Ngày hội giới thiệu việc làm; Trọng tài bóng đá đầu tiên của Nghệ An nhận danh hiệu Còi vàng 2022... là những tin tức nổi bật ngày 27/11.
Mua sắm

Sức mua dịp Black Friday ở Nghệ An tăng mạnh

(Baonghean.vn) - Black Friday là dịp khuyến mại mỗi năm chỉ có một lần, có nguồn gốc từ Mỹ, được tổ chức vào ngày thứ 6 tuần thứ 4 của tháng 11. Sau 2 năm trầm lắng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, năm nay, thị trường bán lẻ dịp Black Friday ở Nghệ An sôi động, sức mua tăng mạnh…
Nhận diện các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến

Nhận diện các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến

Liên minh chống lừa đảo toàn cầu (GASA) mới đây đã công bố một báo cáo về tình trạng lừa đảo trực tuyến trên toàn cầu. Theo báo cáo này, số vụ lừa đảo trực tuyến đang bùng nổ mạnh thời gian gần đây. Trong đó, riêng số vụ lừa đảo trực tuyến trên toàn cầu trong năm 2021 là 266 triệu vụ, tăng 90%.
Lữ đoàn xe tăng 215 trao quà ‘Nâng bước em tới trường’ cho học sinh dân tộc thiểu số

Lữ đoàn xe tăng 215 trao quà ‘Nâng bước em tới trường’ cho học sinh dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình "Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em tới trường” giai đoạn 2021 - 2025, ngày 27/11, Lữ đoàn xe tăng 215 (Binh chủng Tăng thiết giáp) đã trao quà hỗ trợ 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn là con em đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện Nghĩa Đàn.
Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

(Baonghean.vn) - Sau khi từ Nghệ An vào Hà Tĩnh giết người theo "đơn đặt hàng", Nguyễn Văn Sơn đã lẩn trốn trong suốt hơn 10 năm trời. Trở về Việt Nam, tham gia bữa tiệc anh em tổ chức chúc mừng chia tay để đi “trốn tiếp”, Nguyễn Văn Sơn không hề nghĩ rằng đó là bữa tiệc cuối cùng.
Ngộ độc

Điểm tuần: Ngộ độc

(Baonghean.vn) - Luật “An toàn thực phẩm” có đến 13 điều cấm nhưng vẫn cứ có đến hơn 600 học sinh bị ngộ độc. Luật sở hữu trí tuệ nghiêm cấm xâm phạm bản quyền, nhưng các kênh bóng đá lậu vẫn được phát tràn lan. Còn với Ban tổ chức World Cup 2022 thì lại vừa có một lệnh cấm rất oái ăm.
Khó cho phía núi…

Khó cho phía núi…

(Baonghean.vn) - Sáng 23/11, dự buổi làm việc của 2 Đoàn Giám sát chuyên đề HĐND tỉnh với UBND tỉnh, để ý phát biểu của vị đại diện Sở Xây dựng. Ông này nêu lên một nghịch lý đang hiện hữu tại các huyện trung du, miền núi.
Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh giao thoa văn hóa toàn cầu, người Mông có thể chọn cho con cái họ những cái tên rất “Việt”, rất “Tây”, nhưng vẫn còn rất nhiều người Mông lựa chọn những cái tên rất “Mông”. Một trong những cái tên được đặt phổ biến nhất trong cộng đồng người Mông là Tủa.