Sở Giáo dục và Đào tạo thăm hỏi học sinh bị tử vong tại Quỳ Hợp

(Baonghean.vn) - Chiều 16/1, Sở Giáo dục và Đào tạo đã đến thăm hỏi và thắp hương cho gia đình học sinh bị tử vong ở Trường Tiểu học Hạ Sơn (huyện Quỳ Hợp).

Chiều 16/1, Sở Giáo dục và Đào tạo đã đến thăm hỏi và thắp hương cho gia đình học sinh bị tử vong ở Trường Tiểu học Hạ Sơn (huyện Quỳ Hợp).

Trước đó, theo báo cáo của Trường Tiểu học Hạ Sơn, án mạng xảy ra vào hồi 13h ngày 12/01/2021. Khi đó, học sinh Trương Văn Đàn (học sinh lớp 8 của Trường THCS Hạ Sơn) đang đi chơi thì gặp em Nguyễn Thanh Tuyền (học sinh lớp 5 của Trường Tiểu học Hạ Sơn) và sau đó xảy ra án mạng, ngay gần cổng trường. Hiện theo lãnh đạo nhà trường, vụ án đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo thắp hương cho học sinh xấu số. Ảnh: MH

Đến thăm hỏi gia đình học sinh bị nạn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành chia sẻ với nỗi đau mất mát của gia đình và mong gia đình sớm vượt qua đau thương.

Do hoàn cảnh của gia đình gặp rất nhiều khó khăn, nên trong thời gian tới, Sở và nhà trường sẽ hỗ trợ gia đình, tạo điều kiện để nuôi dạy và chăm sóc anh trai học sinh bị nạn để cháu được học hành đầy đủ và động viên để cháu sớm ổn định để trở lại trường học.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo thăm hỏi gia đình. Hoàn cảnh của gia đình học sinh bị nạn khá khó khăn. Ảnh: MH.

Hiện, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã kêu gọi và ủng hộ một sổ tiết kiệm trị giá 30 triệu đồng để cùng với gia đình hỗ trợ cho cháu trong quá trình đi học.

Ngay sau sự việc xảy ra, Sở cũng đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quỳ Hợp cùng Ban giám hiệu hai trường nơi có học sinh trong vụ việc trên để phụ huynh và học sinh yên tâm, không ảnh hưởng đến việc học tập trong thời gian sắp tới.