Sở GTVT Nghệ An tặng quà đồng bào nghèo xã Keng Đu

(Baonghean.vn) - Ngày 14/1 đoàn công tác của Sở GTVT Nghệ An đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết tại xã Keng Đu, huyện Kỳ Sơn.

Đại diện Sở GTVT Nghệ An tặng chiếc ti vi cho UBND xã Keng Đu
Đại diện Sở GTVT Nghệ An tặng chiếc ti vi cho UBND xã Keng Đu.

Tại đây, thay đoàn đã tặng 15 suất quà cho 15 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng, trao 80 phần quà cho 80 học sinh vượt khó, 2.000 cuốn vở cho học sinh trên địa bàn; tặng 6 máy lọc nước, 4 ti vi trị giá trên 30 triệu đồng cho đồn Biên phòng, UBND xã và các trường học ở xã Keng Đu. Dịp này, đoàn cũng tặng 14 phần quà cho 14 gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Đại diện lãnh đạo Sở GTVT Nghệ An và các em học sinh nghèo xã Keng Đu được trao quà
Đại diện lãnh đạo Sở GTVT Nghệ An và các em học sinh nghèo xã Keng Đu được trao quà.

Tổng trị giá các phần quà trên 71 triệu đồng. Đây là số tiền được tập thể CBCNV của Sở GTVT Nghệ An đóng góp nhằm thực hiện chính sách mỗi cơ quan đơn vị giúp đỡ 1 xã nghèo của tỉnh.

Xã Keng Đu là địa phương được Sở GTVT Nghệ An nhận giúp đỡ theo chủ trương giúp đỡ xã nghèo của UBND tỉnh. Hàng năm, vào các dịp lễ, tết, Sở đều tổ chức đoàn công tác thăm, tặng quà cho cán bộ và nhân dân xã Keng Đu. Bên cạnh đó, Sở GTVT cũng đã xây dựng thành công nhiều mô hình phát triển kinh tế như nuôi dê hàng hóa, măng điền trúc bước đầu phát huy hiệu quả cao.

Lữ Phú

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất 4 ưu tiên thúc đẩy phát triển kinh tế biển tại Nghệ An; Hàng loạt hồ, kênh ở thành phố Vinh bị nhuộm đen vì nước, bùn thải; Cảng Hàng không quốc tế Vinh phải hủy 16 chuyến bay do sương mù… là những thông tin nổi bật ngày 8/2.
Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

(Baonghean.vn) - Sở GTVT yêu cầu rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị và tình hình nhân sự hiện tại của 2 trung tâm liên quan đến việc 13 cán bộ, nhân viên bị bắt để bố trí dây chuyền kiểm định hoạt động theo quy định; cơ sở 37-01S trước ngày 10/2 và cơ sở 37-02S trước ngày 15/2.
 Đông Á Thanh Hóa - SLNA triển khai tấn công bằng các pha nhồi bổng. Ảnh tư liệu Xuân Thuỷ

Sông Lam Nghệ An: Một thế trận hơn mong đợi

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023 bắt đầu cho thấy sự “tỏ mặt đôi ta” của các đội bóng với những sự điều chỉnh, những kinh nghiệm được rút ra và sự khó khăn sẽ vấp phải khi đối đầu với những đội bóng biết xoay chuyển tình thế mau lẹ trước mọi yêu cầu đặt ra.
Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

(Baonghean.vn) - Nghệ An sẽ kêu gọi nguồn lực đầu tư khu hàng không dân dụng mới gồm: Nhà ga hành khách, nhà ga hàng hóa, hangar… và công trình khu bay (đường cất, hạ cánh số 2, đường lăn, sân đỗ... ) theo hình thức PPP (đối tác công - tư). 
Dự án

Đường đến Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia của 'hai anh em' thành Vinh

(Baonghean.vn) - Trước khi đạt giải Nhất toàn tỉnh và là dự án duy nhất của bậc THPT được chọn tham dự cuộc thi toàn quốc, tác giả và chính Dự án "Hệ thống ngưng tụ nước bằng công nghệ bán dẫn" không được đánh giá cao. Tuy nhiên sự kết hợp tưởng như "khập khễnh" của hai em lại đem đến thành công.
Khám sức khoẻ cho người lái xe. Ảnh: Internet

Nghệ An: Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác cấp giấy khám sức khỏe

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tổ chức nghiêm túc công tác khám sức khỏe, khám đầy đủ các chuyên khoa lâm sàng và thực hiện tất cả các xét nghiệm cận lâm sàng bắt buộc theo quy định, đặc biệt, xét nghiệm ma túy và đo nồng độ cồn đối với khám sức khỏe cho người lái xe.