Sơ khảo cuộc thi 'Chúng tôi là Kiểm sát viên' tỉnh Nghệ An năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Ngày 27/9, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An tổ chức lễ khai mạc và vòng thi sơ khảo Cuộc thi “Chúng tôi là Kiểm sát viên” năm 2022. Cuộc thi được tổ chức dưới hình thức thi trực tiếp và trực tuyến đến 21 điểm cầu Viện Kiểm sát nhân dân cấp huyện.

Tham dự, phát biểu khai mạc và chỉ đạo cuộc thi có đồng chí Tôn Thiện Phương - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh.

Sơ khảo cuộc thi 'Chúng tôi là Kiểm sát viên' tỉnh Nghệ An năm 2022 ảnh 1

Đồng chí Tôn Thiện Phương quán triệt các yêu cầu đối với hội thi. Ảnh: Đình Hồng

Phát biểu khai mạc, chỉ đạo cuộc thi, đồng chí Tôn Thiện Phương nhấn mạnh: Cuộc thi “Chúng tôi là Kiểm sát viên năm 2022” nhằm tạo ý thức không ngừng nghiên cứu, học tập nâng cao trình độ, năng lực của cán bộ, kiểm sát viên trong công tác, đáp ứng yêu cầu thực thi pháp luật, cải cách tư pháp và thực hiện chức năng, nhiệm vụ trong tình hình mới. Xây dựng hình ảnh người cán bộ kiểm sát vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm; qua đó đánh giá được chất lượng đội ngũ cán bộ, kiểm sát viên để có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng phù hợp.

Đồng chí Tôn Thiện Phương yêu cầu các thí sinh của các đội dự thi tập trung, nghiêm túc, phát huy hết khả năng để có các câu trả lời, xử lý các tình huống đạt chất lượng cao nhất. Đối với thành viên các ban, tổ giúp việc phải đề cao tinh thần trách nhiệm, công tâm, khách quan, đảm bảo cuộc thi nghiêm túc, chính xác, công bằng.

Sơ khảo cuộc thi 'Chúng tôi là Kiểm sát viên' tỉnh Nghệ An năm 2022 ảnh 2

Hội thi diễn ra dưới 2 hình thức trực tiếp và trực tuyến. Ảnh: Đình Hồng

Sau khi khai mạc cuộc thi, Ban tổ chức đã tiến hành tổ chức vòng Sơ khảo theo hình thức trực tuyến kết nối giữa Ban giám khảo ở điểm cầu hội trường tầng 2 Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh đến các điểm cầu Viện Kiểm sát nhân dân cấp huyện với 3 cụm thi gồm 21 đội.

Mỗi lượt thi gồm có 03 phần thi: Khởi động, Dân hỏi - Viện Kiểm sát trả lời và Người bảo vệ pháp luật. Thí sinh trả lời câu hỏi bằng hình thức trực tiếp hoặc nhắn tin vào nhóm Zalo.

Nội dung các câu hỏi xoay quanh quy định của các bộ luật tố tụng về hình sự, dân sự, hành chính, hành chính; các luật thi hành án,... Đây là những đạo luật liên quan trực tiếp tới hoạt động của cơ quan tư pháp nói chung và Viện Kiểm sát nhân dân nói riêng.

Trong phần xử lý tình huống, Ban giám khảo yêu cầu các đội dự thi nêu quan điểm của mình đối với sự việc thực tế xảy ra trên lĩnh vực công tác khi thực thi các luật, bộ luật nêu trên.

Sơ khảo cuộc thi 'Chúng tôi là Kiểm sát viên' tỉnh Nghệ An năm 2022 ảnh 3

Ban giám khảo cuộc thi tại điểm cầu Viện KSND tỉnh. Ảnh: Đình Hồng

Trải qua 4 lượt thi của vòng thi sơ khảo đã xác định được 12 đội vào vòng thi chung khảo./.

Tin mới

Thiêng liêng hai tiếng ‘Đảng ta’

Thiêng liêng hai tiếng ‘Đảng ta’

(Baonghean.vn) - Thêm một mùa xuân nữa lại về. Đảng ta thêm một tuổi. Đất nước gặt hái thêm nhiều thành tựu trên con đường phát triển, dù có phải trải qua những va vấp, thậm chí là mất mát, đớn đau.
Đoàn công tác do đồng chí giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT dẫn đầu kiểm tra tình hình nguồn nước tại trạm bơm Rú Nguộc (Thanh Chương). Ảnh: Phú Hương

Đề nghị thủy điện Bản Vẽ xả nước để các trạm bơm dọc sông Lam hoạt động

(Baonghean.vn) - Trước tình hình mực nước sông Lam xuống thấp, các trạm bơm dọc sông không hoạt động khiến hàng trăm ha lúa tại Thanh Chương và Đô Lương không thể gieo cấy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Thành Vinh đã đi kiểm tra, tìm giải pháp tiếp tục khắc phục.
ra mắt sách

Ra mắt tập 2 bộ tiểu thuyết ‘Nước non vạn dặm’

Ngày 1/2, tại Hà Nội, Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương phối hợp Nhà xuất bản Văn học tổ chức cuộc gặp mặt, trao đổi về tập 2 của bộ tiểu thuyết “Nước non vạn dặm” với tên gọi “Lênh đênh bốn biển” của PSG. TS. nhà văn Nguyễn Thế Kỷ.
Thể lệ 'Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023'

Thể lệ 'Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023'

(Baonghean.vn)- Cuộc thi là sự tiếp nối thành công của hai Cuộc thi viết chính luận về “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” năm 2021, 2022 và tiếp tục có sự mở rộng về quy mô tổ chức và thành phần tham gia.
Lễ hội

Thu hút khách du lịch về Nghệ An trẩy hội

(Baonghean.vn) -  Mùa lễ hội là dịp để các địa phương giới thiệu, quảng bá tiềm năng du lịch và thu hút du khách thập phương. Đến thời điểm hiện nay, công việc chuẩn bị đang gấp rút tiến hành để sẵn sàng đón và phục vụ khách du lịch về Nghệ An trẩy hội.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

(Baonghean.vn)- Hướng dẫn xếp lương viên chức thiết bị, thí nghiệm trong trường trung học; giảm 50% lệ phí khi đăng ký thường trú qua Cổng dịch vụ công trực tuyến;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023.
Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

(Baonghean.vn) - Càng gần đến cột mốc 1 năm ngày Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, không có vấn đề nào quan trọng đối với sự tồn tại của Ukraine hơn dòng viện trợ quân sự từ Mỹ và các đồng minh phương Tây khác.
Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

(Baonghean.vn) - Chiều cuối năm, chúng tôi đến nhà ông chơi. Ngôi nhà cấp bốn bình dị nằm ở giữa xóm Yên Bình, xã Hưng Đông, thành phố Vinh. Ông là nhà giáo, đảng viên lão thành lớp cán bộ cựu trào của làng giáo xứ Nghệ. Ông là Ngô Xuân Lan - người đã 98 tuổi đời và 78 năm tuổi Đảng.
Ông Yusuke Adachi

CLB Hàn Quốc chiêu mộ cùng lúc 2 tài năng trẻ của HAGL;LĐBĐ Việt Nam và GĐKT Yusuke Adachi chấm dứt hợp đồng

(Baonghean.vn) -  Tiền đạo Vũ Minh Hiếu và trung vệ Nguyễn Cảnh Anh đã được đội bóng Hàn Quốc ký hợp đồng để thi đấu ở K.League 2 – 2023;  Ông Yusuke Adachi và VFF đã cùng thống nhất không gia hạn hợp đồng. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Trải nghiệm đáng nhớ với các điểm du lịch miền Tây xứ Nghệ

Trải nghiệm đáng nhớ với các điểm du lịch miền Tây xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Dịp này, đến với các bản làng có dịch vụ du lịch trải nghiệm ở miền Tây xứ Nghệ, du khách được trải nghiệm check-in bên những vườn mơ, vườn mận đẹp mơ màng; thưởng thức ẩm thực và lĩnh hội nhiều điều thú vị, bổ ích về lịch sử giàu bản sắc văn hoá các dân tộc vùng cao Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/1

(Baonghean.vn) - Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến danh mục 35 nghị quyết ban hành năm 2023; Ngày Thần Tài, vàng bất ngờ giảm giá, thị trường kém sôi động; Ngăn ngừa hoạt động mê tín dị đoan dịp lễ hội đầu năm... là những nội dung chính trong ngày 31/1.