Sơ khảo cuộc thi 'Chúng tôi là Kiểm sát viên' tỉnh Nghệ An năm 2022

Đình Hồng 27/09/2022 19:34

(Baonghean.vn) - Ngày 27/9, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An tổ chức lễ khai mạc và vòng thi sơ khảo Cuộc thi “Chúng tôi là Kiểm sát viên” năm 2022. Cuộc thi được tổ chức dưới hình thức thi trực tiếp và trực tuyến đến 21 điểm cầu Viện Kiểm sát nhân dân cấp huyện.

Tham dự, phát biểu khai mạc và chỉ đạo cuộc thi có đồng chí Tôn Thiện Phương - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh.

Đồng chí Tôn Thiện Phương quán triệt các yêu cầu đối với hội thi. Ảnh: Đình Hồng

Phát biểu khai mạc, chỉ đạo cuộc thi, đồng chí Tôn Thiện Phương nhấn mạnh: Cuộc thi “Chúng tôi là Kiểm sát viên năm 2022” nhằm tạo ý thức không ngừng nghiên cứu, học tập nâng cao trình độ, năng lực của cán bộ, kiểm sát viên trong công tác, đáp ứng yêu cầu thực thi pháp luật, cải cách tư pháp và thực hiện chức năng, nhiệm vụ trong tình hình mới. Xây dựng hình ảnh người cán bộ kiểm sát vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm; qua đó đánh giá được chất lượng đội ngũ cán bộ, kiểm sát viên để có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng phù hợp.

Đồng chí Tôn Thiện Phương yêu cầu các thí sinh của các đội dự thi tập trung, nghiêm túc, phát huy hết khả năng để có các câu trả lời, xử lý các tình huống đạt chất lượng cao nhất. Đối với thành viên các ban, tổ giúp việc phải đề cao tinh thần trách nhiệm, công tâm, khách quan, đảm bảo cuộc thi nghiêm túc, chính xác, công bằng.

Hội thi diễn ra dưới 2 hình thức trực tiếp và trực tuyến. Ảnh: Đình Hồng

Sau khi khai mạc cuộc thi, Ban tổ chức đã tiến hành tổ chức vòng Sơ khảo theo hình thức trực tuyến kết nối giữa Ban giám khảo ở điểm cầu hội trường tầng 2 Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh đến các điểm cầu Viện Kiểm sát nhân dân cấp huyện với 3 cụm thi gồm 21 đội.

Mỗi lượt thi gồm có 03 phần thi: Khởi động, Dân hỏi - Viện Kiểm sát trả lời và Người bảo vệ pháp luật. Thí sinh trả lời câu hỏi bằng hình thức trực tiếp hoặc nhắn tin vào nhóm Zalo.

Nội dung các câu hỏi xoay quanh quy định của các bộ luật tố tụng về hình sự, dân sự, hành chính, hành chính; các luật thi hành án,... Đây là những đạo luật liên quan trực tiếp tới hoạt động của cơ quan tư pháp nói chung và Viện Kiểm sát nhân dân nói riêng.

Trong phần xử lý tình huống, Ban giám khảo yêu cầu các đội dự thi nêu quan điểm của mình đối với sự việc thực tế xảy ra trên lĩnh vực công tác khi thực thi các luật, bộ luật nêu trên.

Ban giám khảo cuộc thi tại điểm cầu Viện KSND tỉnh. Ảnh: Đình Hồng

Trải qua 4 lượt thi của vòng thi sơ khảo đã xác định được 12 đội vào vòng thi chung khảo./.

(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Sơ khảo cuộc thi 'Chúng tôi là Kiểm sát viên' tỉnh Nghệ An năm 2022
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO