Sở TT&TT đề nghị Công an tỉnh vào cuộc vụ 'Dấu hiệu giả danh nhà báo sách nhiễu ở Quỳ Châu'

(Baonghean.vn) - Việc Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị Công an tỉnh vào cuộc vụ “dấu hiệu giả danh nhà báo sách nhiễu ở Quỳ Châu” được thể hiện tại Công văn số 1425/STTTT- TTBCXB ngày 16/10/2020.

Công văn số 1425/STTTT- TTBCXB của Sở TT&TT về việc “Xử lý thông tin liên quan đến hoạt động báo chí tại huyện Quỳ Châu” gửi đến Công an tỉnh có nội dung cụ thể như sau:

“Ngày 14/10/2020, UBND huyện Quỳ Châu có Công văn số 605/BCUBND báo cáo về việc xuất hiện nhóm người có dấu hiệu giả mạo báo chí, hoạt động báo chí nhưng không xuất trình được thẻ nhà báo hoặc giấy giới thiệu theo quy định. Trong đó có bà Nguyễn Thị Vân (bút danh Hà Vân) mang theo giấy giới thiệu của Tạp chí Dân tộc và Thời đại.

Công văn số 1425/STTTT- TTBCXB của Sở TT&TT. Ảnh: NPV

Về vụ việc này, Sở Thông tin và Truyền thông đã nhận được thông tin cụ thể như sau: Qua theo dõi mạng xã hội Facebook, đầu tháng 9/2020 xuất hiện thông tin phóng viên Nguyễn Thị Vân (bút danh Hà Vân) của Tạp chí Dân tộc và Thời đại tác nghiệp tại các huyện miền núi phía Tây Nghệ An, gây dư luận không tốt.

Sở Thông tin và Truyền thông đã thông tin cho Tạp chí Dân tộc và Thời đại. Ngày 28/9/2020, Tạp chí Dân tộc và Thời đại đã có Công văn số 31/BCDTTĐ gửi Sở Thông tin và Truyền thông cho biết, bà Nguyễn Thị Vân không phải là phóng viên của Tạp chí.

Cán bộ Phòng Văn hóa huyện Quỳ Châu làm việc với Công an xã Châu Bính để nắm bắt thông tin vụ việc. Ảnh: NPV

Ngày 10/10/2020, Sở Thông tin và Truyền thông đã có Công văn số 1387/STTTT-TTBCXB thông báo để các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và Ủy ban nhân dân các huyện, thành, thị được biết thông tin về bà Nguyễn Thị Vân, đồng thời đề nghị các đơn vị phản ánh về đường dây nóng của Sở Thông tin và Truyền thông, số điện thoại: 0915.665.848.

Công văn số 31/BCDTTĐ của Tạp chí Dân tộc và Thời đại. Ảnh: NPV

Do bà Nguyễn Thị Vân không phải là phóng viên báo chí nên vượt quá thẩm quyền của Sở Thông tin và Truyền thông, vậy Sở Thông tin và Truyền thông kính đề nghị Công an tỉnh chỉ đạo điều tra, xác minh để xử lý theo quy định của pháp luật”.

Cùng với Công an tỉnh, Công văn số 1425/STTTT- TTBCXB còn được Sở TT&TT gửi đến UBND tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, UBND huyện Quỳ Châu