Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch: Tổ chức gặp mặt đại biểu văn nghệ sỹ tiêu biểu

(Baonghean.vn) Sáng 12/1/2013, Sở VHTT và DL tổ chức gặp mặt các đại biểu thuộc lĩnh vực văn học nghệ thuật, phát thanh truyền hình được tặng giải thưởng Nhà nước, danh hiệu Nghệ sỹ nhân dân, nghệ sỹ ưu tú nhân dịp các đại biểu về tham dự buổi gặp mặt trí thức, văn nghệ sỹ đang sống và làm việc trên địa bàn Nghệ An, các đại biểu là người con quê hương xứ Nghệ đang sống và làm việc trên mọi miền Tổ quốc do UBND tỉnh tổ chức lần thứ nhất.

Tới dự có đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện Sở VHTT và DL, các ban, ngành liên quan cùng đông đảo các văn nghệ sỹ đang sinh sống và làm việc trên địa bàn tỉnh nói riêng, trong cả nước nói chung.                                     Toàn cảnh buổi gặp mặt.

Với mục đích tôn vinh, ghi nhận những đóng góp của trí thức văn nghệ sỹ đang sống, công tác tại quê hương và trên mọi miền đất nước, buổi gặp mặt diễn ra trong không khí thân mật, cởi mở, ấm áp tình người quê hương. Các văn nghệ sỹ nhiều thế hệ đã có dịp giao lưu, gặp gỡ trao đổi tâm tư, nguyện vọng, đặc biệt là những khó khăn, thách thức trong nghề nghiệp, cùng nhau tìm ra những giải pháp để đưa nghệ thuật tỉnh nhà nói riêng, cả nước nói chung phát triển vững chắc.Đồng chí Nguyễn Xuân Đường tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm với các nghệ sỹ nhân dân.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Xuân Đường khẳng định đóng góp to lớn của đội ngũ văn nghệ sỹ trong thời gian qua đối với sự nghiệp phát triển văn hóa nghệ thuật. Đồng chí mong muốn, thời gian tới đội ngũ văn nghệ sỹ tiếp tục có những đóng góp cho Nghệ An, đặc biệt là tham mưu cho tỉnh những ý kiến tâm huyết để dân ca xứ Nghệ sớm trở thành di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại./.


Thanh Thủy