Sở Y tế kiểm tra công tác phòng chống dịch sởi tại Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Sáng 25/4, Đoàn kiểm tra do bác sĩ Nguyễn Xuân Hồng – PGĐ Sở Y tế làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác tiêm vắccin phòng chống dịch sởi  và tiêm vét vắccin sởi tại huyện Quỳnh lưu. 
 
Tính đến 16h ngày 24/4, huyện Quỳnh Lưu đã có 15 trường hợp mắc sởi, trong đó có 1 trường hợp tử vong liên quan đến bệnh sởi. Theo điều tra số trẻ cần được tiêm vét trong đợt này là 2309 trẻ, và đã có 1317 trẻ được tiêm. Dự kiến hết ngày 25/4 số trẻ còn lại sẽ được tiêm hết.
BS Nguyễn Xuân Hồng - PGĐ Sở Y tế kiểm tra công tác tiêm vét vắccin sởi tại trạm Y tế xã Quỳnh Giang - Quỳnh Lưu
 
Thay mặt đoàn kiểm tra, Bác sĩ Nguyễn Xuân Hồng – PGĐ Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị cần chú trọng đến công tác khám sàng lọc cho trẻ trước khi tiêm;  đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho người dân hiểu rõ tầm quan trọng của việc tiêm phòng cho trẻ, đặc biệt nhấn mạnh sự cần thiết của tiêm vắccin sởi, cách phát hiện bệnh sởi; cách chăm sóc bệnh nhân sởi; các Trung tâm Y tế cần chủ động phối hợp với bệnh viện đa khoa huyện phát hiện, giám sát ca bệnh, điều trị kịp thời tránh lây lan ra cộng đồng. 
Kiểm tra công tác đảm bảo an toàn tiêm chủng tại trạm Y tế xã Quỳnh Giang - Quỳnh Lưu
Tiêm vắccin sởi cho trẻ tại trạm Y tế xã Quỳnh Phương - Quỳnh Lưu
 
 
.
 
 
Đến thời điểm này, nhiều địa phương đã cơ bản hoàn thành việc tiêm vắc-xin phòng, chống dịch sởi và tiêm vét vắc-xin sởi như ở Hưng Nguyên: 100%, Nghi Lộc: 96,6%, Tương Dương: 96%... Được biết từ ngày 26/4, các trạm Y tế trên địa bàn thành phố Vinh sẽ đồng loạt triển khai tiêm vắccin miễn phí cho trẻ từ 2 cho đến 6 tuổi (từ 24 tháng đến dưới 84 tháng) chưa từng được tiêm vắccin hoặc chưa tiêm vắccin sởi mũi 2.
 
Từ Thành