Sở Y tế thăm và tặng quà tết cho người nghèo ở xã Yên Tĩnh

(Baonghean.vn) - TChiều ngày 7/2, Đoàn cán bộ của Sở Y tế Nghệ An do Thầy thuốc Ưu tú - BSCK2 Bùi Đình Long – Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà và tặng nhà tình nghĩa cho người nghèo, gia đình chính sách xã Yên Tĩnh – huyện Tương Dương.
 
Trao tặng tiền hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Lương Thị Dụng ở bản Pa Tý - xã Yên Tĩnh có chồng và 2 con bị nhiễm chất độc gia cam
Đoàn cán bộ Sở Y tế đã tổ chức tặng 40 suất quà cho 40 gia đình có hoàn cảnh khó ở xã Yên Tĩnh- huyện Tương Dương, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng và 40 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi của xã, mỗi suất quà trị giá 100.000 đồng. Đặc biệt, đoàn công tác đã đến thăm và trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho 2 gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là: gia đình ông Vi Văn Vượng ở bản Hạt - xã Yên Tĩnh có con là liệt sỹ và bà Lương Thị Dụng ở bản Pa Tý - xã Yên Tĩnh có chồng và 2 con bị nhiễm chất độc gia cam. Mỗi ngôi nhà tình nghĩa trị giá 50.000.000 đồng. 
 
Giám đốc Sở Y tế Bùi Đình Long trao quà tết cho gia đình chính sách xã Yên Tĩnh
Cũng trong dịp này, trước đó ngày 6/2, Sở Y tế cũng đã cử 16 bác sỹ, dược sỹ, điều dưỡng cùng các trang thiết bị hiện đại đã đến xã Yên Tĩnh tổ chức Tư vấn sức khoẻ, khám, cấp thuốc miễn phí cho trên 210 người dân là gia đình chính sách, người có công với cách mạng, các cụ già cao tuổi. Tổng kinh phí cho đợt khám này trên 20 triệu đồng.
 
Khám cấp thuốc miễn phí cho nhân dân xã Yên Tĩnh - Tương Dương.
Đây thực sự là một hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc của Sở Y tế, tạo điều kiện cho người dân vùng sâu vùng xa nơi đây có cái tết ấm cúng hơn. 
 
Từ Thành – Thanh Hoa