"Sốc" dải đất rộng 28 cm được chủ rao bán 20 tỷ đồng

Trọng Nghĩa 29/09/2018 14:06

Dải đất của ông Tuân rộng bằng bề dày một bức tường nhưng được rao giá "khủng" do án ngữ ở mặt đường.


Mới đây, tấm bảng rao bán thửa đất dài 18,7 m và rộng 28 cm, tại đường Nguyễn Văn Huyên, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội với giá 20 tỷ đồng gây xôn xao dư luận.

Mảnh đất chỉ rộng như một bức tườngđược rao bán đắt gấp 4 lần một căn chung cư cao cấp tại Hà Nội.Hiện tại, giá thị trường đất mặt tiềnở đoạn đường này rơi vào khoảng 350 triệu/m2.

Mảnh đất chỉ rộng như một bức tường được rao bán đắt gấp 4 lần một căn chung cư cao cấp tại Hà Nội. Hiện giá thị trường đất mặt tiềnở đoạn đường này rơi vào khoảng 350 triệu/m2.

Ông Vũ Văn Thắng, cán bộ địa chính UBND phường Quan Hoa, cho biết thửa đất này là phần còn lại của nhà ông Tuân sau khi giải phóng mặt bằng làm đường vào năm 2015. Vì quá hẹp nên đất không đủ điều kiện để cấp phép xây dựng.

Dải đất này án ngữ ngay phía trước mảnh đất 140 m2 của ông Quang. Hơn 3 năm qua, ông Tuân dựng rào bằng tôn và kẽm để đánh dấu chủ quyền của mình, còn đất của ông Quang vẫn để trống. Một số người dân xung quanh cho biết họ đã thấy tấm biển rao bán nói trên được treo lên, hạ xuống nhiều lần.

Mới đây, sau khi có đơn xin hợp khối, hợp thửa của ông Tuân, chính quyền địa phương đã đồng ý để dải đất này hợp khối với thửa đất phía sau của ông Quang thành một mảnh đất gần 150 m2, với mặt tiền nhìn ra đường Nguyễn Văn Huyên rộng gần 20 m. Ông Quang sau đó đã bán mảnh đất cho một cán bộ về hưu theo giá thị trường.

Mảnh đất chỉ rộng bằng bức tường (dải đỏ) án ngữ ngay trước một ô đất khác trên đường Nguyễn Văn Huyên, được phát giá 20 tỷ đồng.

Bức tường (dải đỏ) án ngữ ngay trước một ô đất khác trên đường Nguyễn Văn Huyên, được phát giá 20 tỷ đồng.

"Với chiều dài và rộng này, nếu không hợp khối, lô đất của ông Tuân chỉ có thể dùng để treo vài khung ảnh hay dựng một hàng rào. Mảnh đất nhà ông Quang, nếu không ra mặt đường thì giá sẽ khoảng 70-80 triệu đồng/m2, mua xong mặt tiền, giá trị có thể lên tới 400 triệu đồng/m2. Thế nên, giá trị "bức tường" 28 cm là khó đoán định và hoàn toàn có thể bán được 20 tỷ hoặc cao hơn”, chị Vũ Ngọc Ngà, thành viên Hiệp hội bất động sản Hà Nội, nhận định.

Anh Nguyễn Văn Cung, một người kinh doanh bất động sản lâu năm ở quận Hoàn Kiếm, chia sẻ thêm: "Không chỉ ở những con đường đắt đỏ như Nguyễn Văn Huyên, mà bất kỳ thành phố nào, giả sử miếng đất sau 'bức tường' rộng 100 m2, giá trị 15 tỷ đồng, khi ra mặt đường giá tăng lên từ 250 triệu/m2, tôi sẽ mua vì lời được ít nhất 5 tỷ". Anh cũng cho biết từng có gian nhà 2 m2 ở quận Hoàn Kiếm được bán với giá 10 tỷ đồng.

Theo ông Lê Mạnh Tiến, phó chủ tịch phường Quan Hoa, những trường hợp đất xen, kẹt như của ông Tuân, nếu người dân không tự thỏa thuận chuyển nhượng để hợp thửa sẽ bị thu hồi để làm công trình công cộng như bảng tin, trạm xe buýt, điểm đặt cây ATM...

Cũng theo ông Tiến, sau khi giải phóng mặt bằng đường Nguyễn Văn Huyên, có khoảng 25 thửa đất hẹp như trên được rao bán với giá cao, nhiều hộ dân bị chắn mất lối đi bởi những thửa đất này. Hiện vẫn còn khoảng 4 thửa đất tương tự chưa được giải quyết.

* Tên nhân vật đã được thay đổi.

Theo vnexpress.net
Copy Link
"Sốc" dải đất rộng 28 cm được chủ rao bán 20 tỷ đồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO