Sốc: Ô tô 'rớt' giá đến 300 triệu đồng/tháng

Nhiều dòng ô tô của các hãng lắp ráp trong nước đã “rớt” bình quân 50 - 100 triệu đồng, thậm chí lên đến trên 300 triệu đồng/chiếc/tháng, khiến người mua “méo mặt”.

Sau lần giảm giá đến gần 170 triệu đồng hồi đầu tháng 8, dòng SUV Honda CR-V tiếp tục được điều chỉnh giảm mạnh vào đầu tháng 9 này. Theo đó, nếu như mẫu CR-V 2.0 A.T giảm còn 898 triệu đồng vào đầu tháng 8 thì đầu tháng 9 này, các đại lý tiếp tục giảm còn 788 triệu đồng (giảm thêm 110 triệu đồng). Tương tự, mẫu CR-V 2.4 A.T giảm đến 160 triệu đồng (từ 988 triệu đồng đầu tháng 8 còn 828 triệu đồng vào đầu tháng 9) và CR-V 2.4 AT TG giảm 130 triệu đồng (từ 1.028 triệu đồng đầu tháng 8 còn 898 triệu đồng vào tháng 9).

Như vậy, chỉ trong vòng 1 tháng, bản cao cấp CR-V 2.4 AT TG đã giảm 280 triệu đồng, bản CR-V 2.4 A.T giảm 330 triệu đồng và bản CR-V 2.0 A.T giảm 220 triệu đồng.

Cạnh tranh với các hãng xe khác cùng phân khúc, Honda CR-V đã giảm giá
Cạnh tranh với các hãng xe khác cùng phân khúc, Honda CR-V đã giảm giá "sốc" chỉ trong vòng 1 tháng.

Trước Honda CR-V, đối thủ trực tiếp của dòng xe này là Mazda CX-5 cũng giảm giá mạnh xuống dưới 800 triệu đồng. Phiên bản thấp nhất Mazda CX-5 2.0L có giá bán tại các đại lý chỉ 790 triệu đồng, bản cao nhất dao động khoảng 900 triệu đồng, giảm khoảng 200 triệu đồng/xe so với đầu tháng 8.

Trong cùng phân khúc, Nissan X-Trail cũng được điều chỉnh giảm hai đợt ở đầu và cuối tháng 8 với mức giảm 80-90 triệu đồng (bao gồm tặng thêm phụ kiện) cho 3 phiên bản Nissan X-Trail 2.5 SV, Nissan X-Trail 2.0 SL và Nissan X-Trail 2.0.

Trong khi đó, chiếc SUV 7 chỗ của Toyota là Fortuner – mẫu xe luôn hút khách và chưa từng giảm giá cũng được các đại lý áp dụng giảm giá từ 20-25 triệu đồng/xe. Theo đó, mẫu Fortuner 2.4G 4x2 có giá niêm yết 981 triệu đồng đã được các đại lý giảm còn 956 triệu đồng (giảm 25 triệu đồng), Fortuner 2.7V 4x2 giảm 20 triệu đồng (giá niêmyết 1,149 tỷ đồng, giá đại lý 1,129 tỷ) và Fortuner 2,7V 4x4 giảm 20 triệu đồng (giá niêm yết 1,308 tỷ đồng, giá đại lý 1,288 tỷ đồng).

Mẫu xe luôn hút khách và chưa từng giảm giá Fortuner cũng đã bắt đầu giảm giá.
Mẫu xe luôn hút khách và chưa từng giảm giá Fortuner cũng đã bắt đầu giảm giá.

Không những thế, 2 dòng xe khác của Toyota là Inova và Vios cũng công bố giảm giá thêm. Theo đó, khách hàng mua xe Toyota Vios và Innova trong thời gian từ 1/9-31/10 sẽ được nhận gói hỗ trợ chi phí thuế trước bạ tương đương 30 triệu đồng/xe Vios và 15 triệu đồng/xe Innova.

Trong khi đó, hãng Chevrolet cũng vừa công bố tiếp tục giảm giá lên đến 80 triệu đồng khi mua xe từ ngày 1/9 đến hết ngày 30/9. Theo đó, Chevrolet Aveo giảm 30 triệu đồng, Chevrolet Cruze giảm thêm từ 60-70 triệu đồng, Chevrolet Orlando giảm thêm 15 triệu đồng, Chevrolet Captiva Revv giảm 44 triệu đồng, Chevrolet Colorado giảm từ 20-80 triệu đồng (tuỳ phiên bản). Như vậy, chỉ trong vòng 1 tháng, hầu hết các xe đã “mất” từ 50-150 triệu đồng/xe.

Được biết, do số lượng xe tiêu thụ chậm, tiền vốn bị đọng đã khiến các đại lý không còn cách nào khác phải bán cắt lỗ nhằm nhanh chóng thu hồi vốn. Một số đại lý thậm chí còn sẵn sàng hạ giá thêm khoảng 15-20 triệu đồng/xe, chấp nhận bán huề vốn để đẩy doanh số bán hàng.

Theo Báo Tin tức

tin mới

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sinh kế chủ yếu của người dân xã biên giới Ngọc Lâm (Thanh Chương) là trồng keo. Từ trước đến nay người dân phải đi mua cây keo giống ở địa phương khác với giá và chi phí khá cao. Nay chính quyền và nhân dân quyết vay vốn xây vườn ươm giống cây trồng nguyên chủng tự phục vụ.

Thi công xử lý đoạn nền móng yếu

Đẩy nhanh tiến độ thi công đường N5 giai đoạn 2

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Ban quản lý dự án Khu kinh tế Đông Nam: Giai đoạn 2 đường N5 có chiều dài khoảng 5 km từ Quốc lộ 1A, xã Nghi Long đến đường ven biển xã Nghi Quang thực hiện được gần 70% khối lượng và phấn đấu cuối năm 2023 sẽ được hoàn thành nghiệm thu và bàn giao.

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình Tổng cục Thuế giao, Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ triển khai chức năng bản đồ số hoá hộ kinh doanh vào giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/02/2024. Bản đồ số hộ kinh doanh được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả trên nền tảng số.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau:

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

Các chuyên gia cho rằng, việc siết chặt các quy định an toàn về sạc pin cho xe máy, xe đạp điện tại hầm chung cư là cần thiết. Nhưng thay vì cấm vô tội vạ ảnh hưởng đến đời sống của người dân thì cần tìm những giải pháp căn cơ, khoa học hơn.

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

(Baonghean.vn) -Theo đà tăng của giá đường thế giới, thị trường đường trong nước nói chung và Nghệ An nói riêng đã có nhiều khởi sắc. Lợi nhuận tăng, thị trường tiêu thụ khả quan, các doanh nghiệp mía đường tập trung đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, người dân yên tâm sản xuất, gắn bó với cây mía…