Sôi động các dịch vụ, ông già Noel 'chạy show' dịp Giáng sinh tại Nghệ An

Quang An - Việt Hùng

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Đóng vai ông già Noel đi phát quà cho các cháu, trang trí nhà cửa, cơ quan văn phòng, khu giải trí chờ đón đêm Giáng sinh... là những dịch vụ hái ra tiền trong dịp Noel.

Đồ trang trí Noel

Vào dịp Giáng sinh, cây thông Noel là hiện vật không thể thay thế. Dịch vụ mua bán, trang trí cây thông Noel hiện rất đắt khách. Theo khảo sát của P.V, giá thành các cây thông Noel tăng hơn năm ngoái. Cụ thể, tại chợ Vinh, cây thông loại nhỏ và trung bình có giá từ 200.000 - 500.000 đồng. Những cây thông lớn phục vụ cho văn phòng, doanh nghiệp, nhà hàng... có giá lên đến cả chục triệu đồng. Tại các huyện Quỳnh Lưu, Diễn Châu, giá cây thông Noel cũng tăng từ 10 - 20% so với các năm.

Dịch vụ trang trí cây thông Noel đắt khách mùa giáng sinh. Ảnh: Việt Hùng
Dịch vụ trang trí cây thông Noel đắt khách mùa giáng sinh. Ảnh: Việt Hùng

Dịch vụ trang trí cây thông Noel cũng đắt khách dịp này, giúp các bạn trẻ khéo tay có thể kiếm tiền triệu. Giá dịch vụ này không cố định, tùy thuộc vào kích thước của cây cũng như yêu cầu của khách hàng, thường dao động từ 70.000 - 200.000 đồng/cây. Những cây lớn, yêu cầu độ tỷ mỷ, chăm chút thì giá còn tăng cao.

Phụ kiện trang trí Noel rất đa dạng, giá thành trung bình từ 15.000 - 50.000 đồng/sản phẩm. Ảnh: Quang An
Phụ kiện trang trí Noel rất đa dạng, giá thành trung bình từ 15.000 - 50.000 đồng/sản phẩm. Ảnh: Quang An
Nhằm phục vụ cho mùa lễ Giáng sinh càng thêm rực rỡgia đình anh Nguyễn Văn Hòa ở xã Quỳnh Thanh (Quỳnh Lưu) đang tập trung nhân lực để làm đèn ông sao gắn bóng nháy. Với hơn 10 năm gắn bó với nghề, anh Hòa đã làm hàng triệu chiếc cung cấp cho thị trường.
Người dân xã Quỳnh Thanh, Quỳnh Lưu tất bật mua đồ trang trí Noel trong dịp Giáng sinh. Ảnh: Việt Hùng
Người dân xã Quỳnh Thanh, Quỳnh Lưu tất bật mua đồ trang trí Noel trong dịp Giáng sinh. Ảnh: Việt Hùng

Anh Hòa cho biết, từ giữa tháng 11 dương lịch, gia đình anh thuê 4 lao động để bắt đầu vào mùa sản xuất ngôi sao Noel. Với tay nghề lâu năm, bình quân mỗi ngày gia đình anh sản xuất ra 30 ngôi sao loại khung kim loại và khung tre. Đối với ngôi sao khung kim loại có giá từ 320.000 đồng - 500.000 đồng/chiếc; loại khung tre có giá từ 250.000 đồng/chiếc. Trong thời gian trước mùa Giáng sinh, số lượng bán ra từ 500 - 600 chiếc.

Hiện trên địa bàn xã Quỳnh Thanh có 5 hộ cũng làm nghề trang trí đèn, sau mỗi dịp Noel, các hộ này có nguồn thu không hề nhỏ.

Ông già Noel tất bật "chạy show" 
Dịch vụ ông già Noel được rất nhiều người ưa chuộng trong dịp Giáng sinh. Dù chỉ diễn ra vài ngày tuy nhiên thu nhập từ dịch vụ này có thể lên đến tiền triệu mỗi ngày. Thông thường, công việc phát quà sẽ được tiến hành từ ngày 20/12 trở đi, và cao điểm là các tối 23 - 24/12. Dạo quanh TP.Vinh dịp này, không khó để bắt gặp ông già Noel trên các tuyến đường để "ship quà".
Phụ huynh sẽ chọn quà cho các con trước khi nhờ Ông già Noel trao quà đêm Giáng sinh. Ảnh: Quang An
Phụ huynh sẽ chọn quà cho các con trước khi nhờ Ông già Noel trao quà đêm Giáng sinh. Ảnh: Quang An

Anh Nguyễn Văn Tuấn, một người làm dịch vụ ông già Noel tại TP.Vinh cho biết: "Năm nay nhu cầu của người dân tăng cao, trước ngày 20/12 đã có người gọi điện đặt lịch. Thậm chí có khách ở các huyện lân cận như Hưng Nguyên, Nam Đàn. Trung bình mỗi tối mình trao từ 5 - 10 cháu, tuy nhiên, vào các tối cao điểm 23 - 24/12 thì số lượng đơn sẽ tăng gấp nhiều lần."

Giá thành cho loại hình dịch vụ này cũng khác nhau, tùy thuộc thời điểm khách nhận quà và quãng đường di chuyển của ông già Noel. Nếu khách muốn tặng quà cho con vào các ngày 20, 21, 22, 25 và trước 18h, giá vận chuyển sẽ rơi vào 50.000 - 70.000 đồng/ lượt, sau 18h, giá sẽ tăng thêm 20.000 đồng. Trong 2 ngày 23 - 24/12, giá vận chuyển sẽ tăng đáng kể, trung bình ở mức 130.000 - 200.000 đồng/ lượt.
Dịch vụ Ông già Noel thực hiện rất đơn giản nhưng có thể thu về tiền triệu mỗi tối. Ảnh: Quang An
Dịch vụ Ông già Noel thực hiện rất đơn giản nhưng có thể thu về tiền triệu mỗi tối. Ảnh: Quang An

Nhiệm vụ của một ông già Noel rất đơn giản, khi đến nhà, ông già Noel' sẽ nói lý do vì sao các em được tặng quà. Sau đó là phần tặng quà và dặn dò các em ngoan ngoãn, chăm học... Cuối cùng sẽ chụp ảnh kỷ niệm và chào tạm biệt để đi tặng quà cho các bạn nhỏ khác. Thời gian giao lưu trung bình chỉ khoảng 10 phút, do đó, đây được xem như nghề "việc nhẹ lương cao" khi mỗi tối, ông già Noel có thể trao quà cho hàng chục cháu, thu tiền triệu dễ dàng.

tin mới

Nghệ An sẽ lập các đoàn công tác kiểm tra, đốc thúc giải ngân vốn đầu tư công năm 2024

Nghệ An sẽ lập các đoàn công tác kiểm tra, đốc thúc giải ngân vốn đầu tư công năm 2024

(Baonghean.vn) - Tổ công tác phụ trách giải ngân vốn đầu tư công UBND tỉnh Nghệ An vừa có văn bản triển khai đôn đốc thực hiện giải ngân kế hoạch đầu tư công năm 2024; giải quyết các khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp cụ thể trong lĩnh vực đầu tư công năm 2024 đã đề ra.

Nông dân xứ Nghệ thu bộn tiền từ 'ship' ngô nếp liên tỉnh

Nông dân xứ Nghệ thu bộn tiền từ 'ship' ngô nếp liên tỉnh

(Baonghean.vn) - Những ngày đầu năm, trên vùng đồng ở xã Tường Sơn, huyện Anh Sơn, nông dân bước vào những ngày thu hoạch “mẻ cuối” vụ ngô đông. Người dân cho biết, trồng ngô đông trên đất hai lúa mang lại thu nhập khá cao, thu hoạch không kịp để bán nhờ bán qua mạng và "ship" ngô liên tỉnh.

Du khách rất hào hứng với điệu hát múa của người Thái trong các tour du lịch. Ảnh: Đình Tuyên

Khi hợp tác xã tham gia làm du lịch

(Baonghean.vn) - Du lịch nông nghiệp, du lịch cộng đồng là hướng đi hiệu quả và phát triển mạnh mẽ những năm gần đây. Đặc biệt, có sự tham gia của hợp tác xã, loại hình du lịch này càng khởi sắc, không chỉ đem lại thu nhập mà còn góp phần khôi phục, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc vùng miền.

Trông giữ xe

Cần siết chặt tình trạng nhập nhèm giá vé giữ xe đầu năm

(Baonghean.vn) - Những ngày đầu năm mới là thời điểm người dân thường đến các đền, chùa để thắp hương và làm lễ đầu năm. Trước lượng lớn người đổ về, tình trạng nhập nhèm về giá vé giữ xe lại tiếp diễn tại một số điểm du lịch tâm linh trên địa bàn tỉnh.

Tàu cá

Ngư dân Nghệ An tìm hướng chuyển nghề

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh nghề khai thác hải sản ngày càng kém hiệu quả, nhiều rủi ro, ngư dân vùng ven biển Nghệ An đang tìm hướng chuyển nghề. Các địa phương cũng đang tích cực hỗ trợ người dân tái cơ cấu ngành nghề theo hướng giảm tỷ trọng nghề đánh bắt.

Chè dây Yên Tĩnh

Cây chè dây vươn cao trên miền Yên Tĩnh

(Baonghean.vn) - Về Yên Tĩnh, chúng tôi cuốn vào câu chuyện làm ăn mới của người dân và cán bộ xã vùng sâu này. Và “cuốn” nhất, là chuyện cây chè dây Yên Tĩnh được chính người dân ở đây năng động, sáng tạo làm nên sản phẩm được đóng bao bì, tiêu thụ tốt, đang ngày một lan xa tiếng tăm...

Lao động tại 1 doanh nghiệp dệt may Đô Lương đã trở lại làm việc sau Tết Nguyên đán

Đến 10 tháng Giêng âm lịch, gần 30 nghìn lao động trở lại làm việc ở Khu Kinh tế Đông Nam

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Phòng Quản lý doanh nghiệp và lao động, Ban Quản lý Khu Kinh tế Đông Nam, đến hôm nay (19/2), tức 10 tháng Giêng, đã có tổng cộng gần 30 ngàn lao động tại 92 doanh nghiệp thuộc Khu Kinh tế Đông Nam đã trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn.