Sôi động cửa hàng mỹ phẩm, thời trang Hàn Quốc ở TP Vinh

(Baonghean.vn) - Tại TP Vinh, cùng với trào lưu "mê" phim Hàn Quốc của giới trẻ, nhiều cửa hàng thời trang, mỹ phẩm, phụ kiện xứ sở Kim Chi mọc lên, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

a
Cửa hàng mỹ phẩm Hàn Quốc ở Shop Chanh 220 Nguyễn Văn Cừ.

Dọc các tuyến đường: Nguyễn Văn Cừ, Hồng Bàng, Dương Vân Nga... có nhiều cửa hàng bán hàng thời trang, mỹ phẩm Hàn Quốc...

Những mặt hàng thời trang và mỹ phẩm của Hàn Quốc đảm bảo chất lượng với chất liệu tốt, thiết kế tinh tế, màu sắc hấp dẫn thu hút nhiều bạn trẻ. Anh Nguyễn Văn Minh - khách hàng phường Quang Trung nói: “Tôi rất thích mặc đồ áo của nước Hàn vì nó không chỉ đẹp, trẻ trung mà chất liệu cũng rất tốt, mặc rất thoải mái và dễ chịu, tuy nhiên giá cả hơi đắt... nhiều mặt hàng khác gia đình tôi rất thích”.

Cùng các cửa hàng có địa điểm kinh doanh, một số người ở Vinh còn lập các trang web và sử dụng facebook để bán mỹ phẩm, thời trang Hàn Quốc.

a
Quần áo Hàn Quốc bán trên đường Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh.

Với rất nhiều cửa hàng thời trang, mỹ phẩm Hàn Quốc mọc lên ở Vinh cho thấy sự nhanh nhạy trong kinh doanh của người dân khi "ăn theo" các bộ phim Hàn đang chiếu trên màn ảnh nhỏ. Tuy nhiên, qua khảo sát cho thấy,  nhiều sản phẩm mỹ phẩm, hàng hóa Hàn Quốc chưa có phụ đề tiếng Việt, có khi bày bán còn lẫn với cả hàng hóa công nghệ.

Kim Hải Yến

tin mới

Giá vàng

Vàng tăng giảm trái chiều; Tỷ giá USD đi lên

(Baonghean.vn) - Vàng trong nước tăng giá mạnh, ngược lại trên thế giới đột ngột giảm sốc; Tỷ giá USD "phăm phăm" đi lên; Thị trường dầu thô thế giới vượt mốc 92 USD/thùng, là những thông tin thị trường được cập nhật trong sáng 13/4. 

Chia sẻ kiến thức khởi nghiệp 4.0 cho học sinh phổ thông Nghệ An

Chia sẻ kiến thức khởi nghiệp 4.0 cho học sinh phổ thông Nghệ An

(Baonghean.vn) - Hội thảo “Hành trình khởi nghiệp từ trung học phổ thông” là một hoạt động trong khuôn khổ chuỗi các hoạt động triển khai đề án 1665 của Thủ tướng Chính phủ. Qua đó, tạo động lực, thúc đẩy tinh thần, khát vọng và chia sẻ cảm hứng khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên.

Nỗ lực vượt khó xây dựng nông thôn mới ở Thanh Chương

Nỗ lực vượt khó xây dựng nông thôn mới ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Thanh Chương là huyện trung du, những xã chưa về đích nông thôn mới đều khó khăn, nhất là thực hiện tiêu chí giao thông; song với tinh thần quyết tâm, tìm mọi biện pháp khắc phục, huyện đang đặt ra mục tiêu đưa 6 xã về đích nông thôn mới trong năm 2024 này.

Sản phẩm bê tông nhựa của Công ty TNHH -Trường An (Thuý Danh) được khẳng định khi tham gia tại nhiều công trình, án trọng điểm của tỉnh. Ảnh: Văn Trường

Bê tông nhựa Trường An (Thuý Danh) khẳng định chất lượng

(Baonghean.vn)- Với dây chuyền công nghệ hiện đại, bê tông nhựa của Công ty TNHH -Trường An (Thuý Danh), xã Trù Sơn, huyện Đô Lương là nhà máy có công suất lớn về sản xuất bê tông nhựa tại Nghệ An và khu vực Bắc Trung Bộ, đáp ứng được cho mọi công trình giao thông và các công trình liên quan.

Thành Vinh mùa hoa giáng hương

Thành Vinh mùa hoa giáng hương

(Baonghean.vn)- Những ngày đầu tháng 4, tuyến đường dọc kênh Bắc thành Vinh lại được nhuộm vàng rực bởi loài hoa giáng hương. Những chùm hoa vàng đua nhau nở rộ giữa những cành lá xanh ngát, khó ai có thể rời mắt khỏi vẻ đẹp quyến rũ của loại hoa này.

Đường Nguyễn Gia Thiều

Tuyến đường 'nát như tương' giữa lòng thành Vinh

(Baonghean.vn) - Là con đường nội thành có lượng lớn người và phương tiện qua lại hàng ngày, tuy nhiên tuyến đường Nguyễn Gia Thiều, phường Hưng Dũng, thành phố Vinh đã bị xuống cấp nhiều năm nay, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông và mỹ quan đô thị.

Nghệ An nhân rộng mô hình tổ vay vốn gắn sinh hoạt cộng đồng

Nghệ An nhân rộng mô hình tổ vay vốn gắn sinh hoạt cộng đồng

(Baonghean.vn) - Tổ tiết kiệm và vay vốn gắn với sinh hoạt cộng đồng (Ngân hàng Chính sách xã hội) có vai trò quan trọng, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới. Mô hình này đang được triển khai rộng khắp, hiệu quả tại Nghệ An.

Nghệ An tập trung tín dụng cho tăng trưởng kinh tế

Nghệ An tập trung tín dụng cho tăng trưởng kinh tế

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh quý I năm 2024, trên phạm vi cả nước ghi nhận huy động và dư nợ đều giảm, ngành Ngân hàng Nghệ An vẫn duy trì mức tăng trưởng nguồn vốn huy động và dư nợ khá tốt. Các ngân hàng có thanh khoản dồi dào và sẵn sàng nguồn vốn cho nền kinh tế.