Sôi động gặp mặt giao lưu sinh viên và tình nguyện viên quốc tế

(Baonghean.vn) - Chiều 18/1, hơn 600 sinh viên và tình nguyện viên quốc tế đang học tập, làm việc tại tỉnh Nghệ An đã tham gia chương trình giao lưu mừng Xuân Kỷ Hợi 2019 do Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Nghệ An phối hợp với các trường ĐH, CĐ, trung tâm ngoại ngữ trên địa bàn tổ chức.
Ảnh: Chu Thanh
Tiết mục văn nghệ của sinh viên Lào. Ảnh: Chu Thanh

Trong không khí thắm tình hữu nghị, đoàn kết, chào đón Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, các sinh viên, tình nguyện viên quốc tế và sinh viên các trường đại học, cao đẳng đã cùng giao lưu, biểu diễn các tiết mục văn nghệ đặc sắc mang đậm màu sắc văn hóa các dân tộc.

Đây là hoạt động giao lưu được Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Nghệ An tổ chức hàng năm nhằm tạo điều kiện để các sinh viên, tình nguyện viên quốc tế được gặp gỡ, giao lưu, cùng tìm hiểu phong tục tập quán của mỗi dân tộc.

Ảnh: Chu Thanh
BTC tặng giấy khen cho sinh viên, tình nguyện viên quốc tế có thành tích tốt. Ảnh: Chu Thanh

Dịp này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị đã tổ chức khen thưởng cho 31 sinh viên, tình nguyện quốc tế đã có thành tích xuất sắc trong học tập và tham gia hoạt động đối ngoại.

Ảnh: Chu Thanh

31 sinh viên, tình nguyện viên quốc tế được tặng giấy khen trong dịp này. Ảnh: Chu Thanh

Cũng trong dịp này, BTC đã giao, nhận 31 sinh viên, tình nguyện viên Lào về giao lưu tại 13 gia đình người Việt trên địa bàn Nghệ An.

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.

Sáng 5/9, giáo viên và học sinh TH School hân hoan đón chào ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: Phú Hương

TH School Vinh: Khơi niềm cảm hứng, chắp cánh ước mơ

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, học sinh TH School Vinh đã có một mùa tựu trường mới. Đây  là năm học thứ 2, TH School Vinh phối hợp, liên kết cơ sở vật chất với Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thực hiện mục tiêu đưa chương trình chuẩn quốc tế vào các trường công lập trên địa bàn toàn quốc.

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trường Thi (TP Vinh)

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trường Thi (TP Vinh)

(Baonghean.vn) - Hoà chung không khí tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu học sinh trong cả nước chào đón năm học mới, sáng 5/9, toàn thể cán bộ, giáo viên và  hơn 700 em học sinh của Trường THCS Trường Thi (thành phố Vinh) tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023 - 2024 với nhiều niềm vui mới. 

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường tặng hoa chúc mừng Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi nhân Lễ khai giảng năm học 2023-2024. Ảnh: Thành Chung

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi (Tân Kỳ)

(Baonghean.vn) - Tại Lễ khai giảng, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường đã tặng hoa, quà, chúc mừng Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh nhà trường nhân dịp năm học mới.