Sôi động gian hàng Sinh viên khởi nghiệp

(Baonghean.vn) - Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam, sáng 4/1, tại sân trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức các gian hàng "Sinh viên khởi nghiệp".

Với mục đích tăng cường các hoạt động ngoại khóa  nhằm giúp sinh viên tự rèn luyện công tác tổ chức, kết hợp lý thuyết và thực tiễn, hoàn thiện các kỹ năng mềm, nhạy bén với những hoàn cảnh khác nhau và hiểu được sự phức tạp trong đời sống thực để từ đó tích lũy cho mình những kinh nghiệm sống quý báu.

Đây trở thành một ngày hội thực sự của sinh viên, nơi những người trẻ được thỏa sức sáng tạo trong kinh doanh, vận dụng những kiến thức đã học và biến ý tưởng khởi nghiệp thành thực tế từ việc tạo lập một ý tưởng rõ ràng đến đánh giá tính khả thi, tận dụng tối đa mọi nguồn lực để triển khai thực hiện ý tưởng. Ảnh: Mỹ Nga.
Các bạn sinh viên trường Cao đẳng kỹ thuật Việt Nam - Hàn Quốc mang đến những sản phẩm được làm từ phế liệu đã qua sử dụng, mong muốn mang đến thông điệp bảo vệ môi trường sống. Ảnh: Mỹ Nga.
Nhiều gian hàng ấn tượng với thiết kế độc đáo và bắt mắt là thành quả của sự nỗ lực đầu tư nghiêm túc và kỹ lưỡng của sinh viên. Không ai có thể nghĩ rằng những bình hoa như thế này được tái chế từ khăn giấy ướt, thải ra từ các nhà hàng, quán ăn. Ảnh: Mỹ Nga.
Sinh viên tự phụ trách toàn bộ các khâu để vận hành một gian hàng hiệu quả, từ lên ý tưởng, thành lập cho đến hoạt động kinh doanh. Từ đó, sinh viên nhận thức được tầm quan trọng của một ý tưởng kinh doanh tốt, cụ thể ý tưởng về sản phẩm, dịch vụ kinh doanh một cách trực quan. Trong ảnh: Gian hàng của CLB Blouse trắng, Đại học Y khoa Vinh với những sản phẩm thủ công khéo léo như hoa giấy, thú giấy độc đáo, ngộ nghĩnh. Ảnh: Mỹ Nga.
Các dự án kinh doanh đã khơi dậy ý tưởng, khát vọng khởi nghiệp làm giàu và rèn luyện tư duy năng động, bản lĩnh “dám nghĩ, dám làm” không thể thiếu của một sinh viên kinh tế thời đại mới. CLB Sinh viên năng động của Đại học Kinh tế tham gia ngày hội với gian hàng đồ ăn và nước uống. Ảnh: Mỹ Nga.
Ngoài ra, sự kiện còn tổ chức các trò chơi vận động, tăng thêm sự giao lưu, tinh thần đoàn kết giữa sinh viên các trường. Ảnh: Mỹ Nga.
Ngoài ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp, lợi nhuận từ các gian hàng sẽ được các bạn sinh viên gây quỹ từ thiện cho chương trình "Mùa đông ấm" hay "Đông ấm biên cương" tại các huyện miền núi khó khăn của Nghệ An như Kỳ Sơn, Quế Phong, Tương Dương. Ảnh: Mỹ Nga.

Mỹ Nga